10 KỸ NĂNG VỀ CHỐNG XÂM HẠI BỐ MẸ CẦN DẠY CON KHI BÉ LÊN 3 TUỔI

HIỆN ĐẠI -

Việc dạy trẻ các kiến thức về giới tính, dạy con biết yêu cơ thể mình và các kỹ năng phản ứng khi gặp phải kẻ xấu là điều bố mẹ cần thực hiện THƯỜNG XUYÊN, LIÊN TỤC VÀ SỚM ngay khi bé lên 3 tuổi.

Không phải dạy con một lần là con hiểu. Nói với con một lần là con nhớ. Bố mẹ cần thường xuyên nhắc nhớ con qua các tình huống hoặc câu chuyện có thể liên hệ với kĩ năng phòng vệ của con.

Tùy từng độ tuổi của con mà bố mẹ có thể dạy những kiến thức theo khả năng tiếp nhận của bé.

Hình ảnh có liên quan

Bố mẹ cần dặn trẻ tuyệt đối không nhận quà của người lạ. Nếu ai ngỏ ý nhờ trẻ giúp đỡ, bé phải chạy đi báo người lớn, công an, cảnh sát vì bản thân không đủ khả năng làm việc này.

 Dạy con học thuộc số điện thoại của người thân

 Không nên tò mò tụ tập tại những nơi công cộng; đi chơi cùng nhóm bạn 3-4 người; không đi một mình khi trời tối...

 Nhắc con tuyệt đối không cho ai động vào phần kín của mình.

Kết quả hình ảnh cho Nhắc con tuyệt đối không cho ai động vào phần kín của mình

 Khi thấy ai đó khả nghi đi theo, các con lập tức đi về phía chú công an (nếu có) nhờ đưa về nhà. Nếu không có chú công an, con chọn một bác phụ nữ già nhất, trông dáng vẻ đang đi chợ để đến gần hỏi han. Kẻ xấu sẽ tưởng trẻ gặp người nhà và bỏ đi.

 Bố mẹ cần tập luyện cho con dưới tình huống giả thiết các con sẽ làm gì khi gặp kẻ xấu, thay vì dọa dẫm trẻ về nguy cơ xâm hại, với tinh thần để học sinh vui vẻ tập luyện với tâm lý thoải mái.

Kết quả hình ảnh cho Nhắc con tuyệt đối không cho ai động vào phần kín của mình

Trên thực tế, nhiều người lớn hoặc người thân có thói quen trêu đùa, cấu véo cơ thể của trẻ và coi đó là hành động bình thường.

Tuy nhiên, ở góc độ nào đó, đây chính là xâm hại. Hành động này thường xuyên khiến trẻ không thể phân biệt tốt - xấu, nhầm lẫn là biểu hiện của tình yêu thương. Để bảo vệ con tốt hơn, phụ huynh cần thay đổi thói quen này.
Dưới đây là 10 kỹ năng được hình ảnh hóa về chống xâm hại để bố mẹ hướng dẫn bé mỗi ngày.

Kỹ Năng Sinh Tồn (T/h)

Tin mới cập nhật
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

4 bước giúp doanh nghiệp giữ chân người tài

HIỆN ĐẠI -
Đừng nghĩ rằng, họ đã đầu quân cho bạn nghĩa là sẽ gắn bó lâu dài. Trong thời buổi đầy cạnh tranh hiện nay, nhiều người sẵn sàng từ bỏ để đến với công việc mới phù hợp, nhiều quyền lợi hơn. Vì vậy, bạn nên hiểu 4 bí quyết sau để có thể giữ chân người tài gắn bó lâu dài với công ty của bạn.
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

Cách để chạy mà không thấy mệt

Năng lượng -
Như chúng ta đều biết, chạy bộ là một kỹ năng quan trọng mà bất kỳ ai cũng nên sở hữu. Đó là cách tuyệt vời để giảm cân, và giữ cho tim của bạn được khỏe mạnh. Chạy cũng rất tốt trong một vài trường hợp khẩn cấp: bạn không bao giờ biết khi nào bạn phải chạy để thoát khỏi một con thú hoang hay nhân viên tiếp thị tận nhà. Nhược điểm của việc chạy bộ đó là rất khó để giữ được nhịp độ chạy! Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi như thể cơ thể của bạn chỉ muốn rã rời, và chúi mặt xuống mặt đất. Bài viết này sẽ cải thiện kỹ năng chạy bộ của bạn nói chung và nếu bạn là một người chạy bộ giỏi, bạn sẽ biết làm thế nào để chạy nhanh hơn!