Kỹ năng sinh tồn: 3 tuyệt kỹ lấy chất bôi trơn từ thiên nhiên

Hoang đảo -

(Kynangsinhton) - Trong điều kiện khắc nghiệt khi sống lâu nơi hoang dã, ngoài các điều kiện thiết yếu như lửa, nước, thức ăn thì để sinh tồn, việc tạo ra chất bôi trơn là một yếu tố cực kỳ quan trọng. 3 tuyệt kỹ đơn giản sản xuất chất bôi trơn từ thiên nhiên sau đây đã được đúc kết từ ngàn năm nay.

1. Dầu dừa nguyên chất

Trong các khu rừng, đặc biệt là trong điều kiện nhiệt đới ẩm Đông Nam Á, cây dừa tồn tại tự nhiên ở nhiều nơi. Việc tìm kiếm dừa quả để chiết xuất tinh dầu dừa là vô cùng đơn giản.

Ky-Nang-Sinh-Ton-Qua-dua-tu-nhien

Cách chế biến dầu dừa cực kỳ đơn giản:

- Tách đôi dừa quả bằng dao hoặc đá tảng

- Dùng dao hoặc đá nhọn mài cùi dừa thành các sợi nhỏ

- Trộn cùi dừa và nước cho lên nồi đun sôi

- Khi sắp cạn nước liên tục quấy đều, để nhỏ lửa cho đến khi thấy bã dừa chuyển sang màu vàng nâu, sánh

- Chắt lớp váng dầu ra dụng cụ chứa để có lượng dầu trơn vàng óng sử dụng lâu dài

2. Lấy chất bôi trơn từ mỡ động vật

Việc làm các bẫy thú hoặc bẫy cá để bắt là tương đối đơn giản, sau khi đã có động vật, tiến hành bỏ lớp lông và xương (với động vật lớp thú) hoặc bỏ vẩy, mang đối với cá chỉ chọn lớp thịt mỡ ở hai bên cạnh bụng. Toàn bộ nguyên liệu sau khi sơ chế cho vào dụng cụ đun khô, khi có lớp mỡ chảy ra lập tức chắt ra dụng cụ chứa đến khi toàn bộ nguyên liệu đã tóp hết mỡ. Bạn đã có lượng chất bôi trơn dùng dần có thể bảo quản dùng trong thời gian lâu dài.

Ky-Nang-Sinh-Ton-Mo-ca

3. Lấy chất bôi trơn từ lá mồng tơi

Ky-Nang-Sinh-Ton-La-cay-mong-toi

Nếu chịu khó tìm kiếm, cây mồng tơi mọc cực nhiều trong tự nhiên, vừa để ăn được, vừa có thể tạo chất bôi trơn. Đơn giản lấy lá tươi vo nhỏ sau đó vắt lấy nước là có thể sử dụng được ngay. Hạn chế của phương pháp này là độ trơn không cao và không bảo quản được lâu.

Việc sử dụng đúng chất bôi trơn là vô cùng quan trọng, còn các chất bôi trơn khác có thể chiết xuất trong điều kiện sinh tồn khó khăn tuy nhiên 3 phương pháp trên đây là hoàn toàn tự nhiên và đảm bảo không có chất độc hại.

Tất nhiên không nhất thiết phải trong điều kiện sinh tồn mới phải sử dụng 3 phương pháp trên, trong cuộc sống đô thị, để có tinh chất từ thiên nhiên, hoàn toàn có thể sử dụng các phương pháp này.

Kỹ Năng Sinh Tồn

TỪ KHOÁ
Tin mới cập nhật
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

4 bước giúp doanh nghiệp giữ chân người tài

HIỆN ĐẠI -
Đừng nghĩ rằng, họ đã đầu quân cho bạn nghĩa là sẽ gắn bó lâu dài. Trong thời buổi đầy cạnh tranh hiện nay, nhiều người sẵn sàng từ bỏ để đến với công việc mới phù hợp, nhiều quyền lợi hơn. Vì vậy, bạn nên hiểu 4 bí quyết sau để có thể giữ chân người tài gắn bó lâu dài với công ty của bạn.
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

Cách để chạy mà không thấy mệt

Năng lượng -
Như chúng ta đều biết, chạy bộ là một kỹ năng quan trọng mà bất kỳ ai cũng nên sở hữu. Đó là cách tuyệt vời để giảm cân, và giữ cho tim của bạn được khỏe mạnh. Chạy cũng rất tốt trong một vài trường hợp khẩn cấp: bạn không bao giờ biết khi nào bạn phải chạy để thoát khỏi một con thú hoang hay nhân viên tiếp thị tận nhà. Nhược điểm của việc chạy bộ đó là rất khó để giữ được nhịp độ chạy! Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi như thể cơ thể của bạn chỉ muốn rã rời, và chúi mặt xuống mặt đất. Bài viết này sẽ cải thiện kỹ năng chạy bộ của bạn nói chung và nếu bạn là một người chạy bộ giỏi, bạn sẽ biết làm thế nào để chạy nhanh hơn!