7 bí kíp ai cũng cần biết chống móc túi khi đi chợ Tết

HIỆN ĐẠI -

Vào dịp cuối năm, tình trạng trộm cắp diễn ra khá phức tạp ở các chợ trung tâm thành phố như Chợ hoa, chợ Đồng Xuân, chợ Hàng Mã. Lợi dụng lúc chợ đông, người dân chen lấn mua sắm và mất cảnh giác, các đối tượng móc túi sẽ ra tay bất cứ lúc nào…
Ky Nang Sinh Ton - 7 bi kip chong moc tui di cho Tet

Cơ hội cho kẻ gian
Gần Tết, nhu cầu mua sắm tăng, đi chơi chợ Tết, do vậy các chợ trung tâm như chợ hoa, chợ Hàng Mã, phố cổ, chợ Đồng Xuân, ... lúc nào cũng tập trung rất đông người. Các con đường trong chợ luôn trong tình trạng quá tải, từng dòng người ùn ứ, chen nhau. Chính vì tập trung đông người nên kẻ gian rất dễ trà trộn để thực hiện hành vi phạm tội trộm cắp. Đối tượng mà bọn đạo chích hướng đến là sinh viên, học sinh, phụ nữ, những người thường không chú ý cảnh giác khi mải mê chọn hàng. Tết Ất Mùi năm 2015, ở các chợ này đã có khá nhiều người trở thành nạn nhân của kẻ gian khi đi chợ sắm Tết. Và tuy ai cũng biết đi chợ Tết rất dễ bị móc túi, nhưng dường như năm nào cũng có người bị mất cắp vào những phiên chợ cuối năm.

Người dân cần nâng cao cảnh giác
Theo tiểu thương ở các chợ, chứng kiến nhiều bà con đi mua sắm Tết bị bọn trộm móc túi, rạch giỏ lấy hết tiền rất tội nhưng cũng không làm gì được. Các đối tượng hoạt động trộm cắp phần lớn là những người có tiền án, tiền sự, nghiện ma túy, phụ nữ không có việc làm, hoạt động cả nhóm rồi rải khắp ở các chợ. Bọn chúng rất nhanh tay, móc được tiền là chuyền cho đồng bọn phía sau. Các tiểu thương có phát hiện cũng khó bắt được quả tang nên không làm gì được chúng. Hiện nay, Ban quản lý các chợ vẫn thường xuyên thông báo trên loa phát thanh nhắc nhở người dân hết sức cảnh giác, bảo quản tiền bạc, tránh để một số đối tượng xấu lợi dụng chợ đông thực hiện hành vi móc túi, nhưng tình trạng này vẫn xảy ra.

7 biện pháp chống trộm khi đi chợ Tết

1. Kéo khóa tất cả các túi đựng đồ, khóa ví, khóa túi xách.
2. Tránh chỗ đông người có hiện tượng xô đẩy.
3. Lưu ý túi ví, đồ trang sức khi phát hiện có sự ùn tắc, xô đẩy, va chạm bất thường.
4. Để những đồ trang sức quý đắt tiền ở nhà.
5. Mang ví nhỏ cầm vừa tay, không mang quá nhiều tiền.
6. Mua sắm thong thả, bình tĩnh, tránh tâm lý mua theo đám đông.
7. Mua trước ngày 25 Tết khi lượng người tham gia chợ chưa quá đông

Kỹ Năng Sinh Tồn (T/h)

Tin mới cập nhật
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

4 bước giúp doanh nghiệp giữ chân người tài

HIỆN ĐẠI -
Đừng nghĩ rằng, họ đã đầu quân cho bạn nghĩa là sẽ gắn bó lâu dài. Trong thời buổi đầy cạnh tranh hiện nay, nhiều người sẵn sàng từ bỏ để đến với công việc mới phù hợp, nhiều quyền lợi hơn. Vì vậy, bạn nên hiểu 4 bí quyết sau để có thể giữ chân người tài gắn bó lâu dài với công ty của bạn.
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

Cách để chạy mà không thấy mệt

Năng lượng -
Như chúng ta đều biết, chạy bộ là một kỹ năng quan trọng mà bất kỳ ai cũng nên sở hữu. Đó là cách tuyệt vời để giảm cân, và giữ cho tim của bạn được khỏe mạnh. Chạy cũng rất tốt trong một vài trường hợp khẩn cấp: bạn không bao giờ biết khi nào bạn phải chạy để thoát khỏi một con thú hoang hay nhân viên tiếp thị tận nhà. Nhược điểm của việc chạy bộ đó là rất khó để giữ được nhịp độ chạy! Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi như thể cơ thể của bạn chỉ muốn rã rời, và chúi mặt xuống mặt đất. Bài viết này sẽ cải thiện kỹ năng chạy bộ của bạn nói chung và nếu bạn là một người chạy bộ giỏi, bạn sẽ biết làm thế nào để chạy nhanh hơn!