BÁC SĨ CHỮA UNG THƯ GIỎI NHẤT Ở TRONG CHÚNG TA

Sức khỏe -

Viện Nghiên cứu Y học dân tộc và Dưỡng sinh Viêt phối hợp với Viện Đông y Pyunkang Hàn Quốc tổ chức “Toạ đàm khoa hoc PyunKang tiên phong trên đại lộ sinh dược toàn cầu” .

Sư kiện này thu hút sư quan tâm của nhiều chuyên gia y học uy tín đất nước.
VTV1, HTV , VTC và nhiều cơ quan báo chí trong và ngoài nước đã cập nhât thông tin về toạ đàm .
Danh y Seo Hyo Seok để lai ấn tượng sâu sắc qua 12 câu chuyện kỳ thú về y hoc tái tạo , sạch phổi để trẻ hoá và chữa nhiều bệnh khó .
Trân trọng giới thiêu 1 trong 12 bài viết của vị danh y này để các bạn tham khảo ...

Tại sao Mỹ lại thua trong cuộc chiến với ung thư? 
Gần nửa thế kỉ trước, ngày23/12/1971, Tổng thống Mỹ Nixon đã tuyên chiến với ung thư, với lời tuyên thệ sẽ tìm được phương pháp khống chế bệnh ung thư trong vòng 5 năm tính đến năm 1976, đúng dịp kỉ niệm 200 năm thành lập nước Mỹ. Theo đó, Viện Y tế Sức khỏe Quốc gia Mỹ (NIH) và Trung tâm ung thư quốc gia (NCI) đã nhận được nguồn vốn hỗ trợ chiến lược. Trên thực tế NIH đã sử dụng nguồn ngân sách lớn gấp 2 lần NASA. Tuy nhiên, đã gần nửa thế kỉ trôi qua, các chuyên gia đều nói nước Mỹ đã thua trong cuộc chiến với ung thư. Những giả định chung chung về nguyên nhân ung thư đều không thể xây dựng được phương án trị liệu hiệu quả. Tại sao sự việc trở lên như vậy?

Có ba nguyên nhân lớn như sau:

1. Do phương pháp tiếp cận cơ bản với bệnh ung thư của y học hiện đại theo tư duy cục bộ, coi cơ thể là một cỗ máy với nhiều phụ kiện. Bệnh phát sinh ở bộ phận nào trên cơ thể thì nghiên cứu đề xuất cụ thể chữa trị trên từng bộ phận đấy; đối với ung thư cũng chia thành từng loại như ung thư gan, ung thư phổi, ung thư đại tràng…và tìm phương thuốc chữa trị cho từng loại. Theo quan điểm của y học cổ truyền, các cơ quan của cơ thể là một chỉnh thể gắn kết hữu cơ thống nhất với nhau.

2. Thay vì tìm hiểu nguyên nhân ung thư, người ta lại thiên về tìm hướng giải quyết triệu chứng. Thay vì ngăn ngừa bệnh ung thư thì tập trung tìm kiếm những tế bào ung thư đã phát bệnh để “bắn tỉa” tiêu diệt từng mục tiêu bằng những viên đạn ma thuật. Mặc dù, cách làm này cũng đạt một số thành quả là loại bỏ tế bào ung thư ác tính, tuy nhiên bệnh vẫn tiềm ẩn và trở nên nguy hiểm hơn.

3 Phương pháp điều trị ung thư là phẫu thuật, xạ trị, điều trị hóa chất dù có giết chết tế bào ung thư thì cùng lúc đó nó lại mở rộng phạm vi lan truyền ung thư và làm nảy sinh nhiều tác dụng phụ… Nên cách này chỉ là tức thời chứ không thể trở thành phương sách trị liệu tốt nhất. Vậy nên, ung thư có là bức tường mà con người không thể vượt qua?

l.Bí mật của hệ thống miễn dịch

Hệ thống miễn dịch của cơ thể không phải là một cơ quan đặc biệt hay vật chất sinh học hoặc tế bào cụ thể. Nó không tồn tại trong phạm vi khu vực đặc biệt của cơ thể mà là liên hệ thống phức hợp giữa các tế bào và các cơ quan Lympha (bạch huyết bào). Hệ thống miễn dịch có vai trò bảo vệ cơ thể từ những nhân tố bên ngoài xâm nhập như vi khuẩn (Bacteria), virus, kí sinh trùng, các chất viêm nhiễm, thậm chí là cả các tế bào đã chết trong cơ thể. Hệ thống miễn dịch là những chiến binh trong cơ thể chúng ta. Máu bao gồm bạch cầu , hồng cầu, trong đó bạch cầu gồm đại thực bào (macrophage) 5%, bạch cầu hạt 60%, bạch huyết (lympho) 35%, Đại thực bào có vai trò chính là thanh lọc các thành phần cặn bã của tế bào và các tác nhân gây bệnh. Đối tượng của đại thực bào là vi khuẩn hoặc virus, bụi bẩn và các tế bào hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu già cỗi đã chết... Chức năng chủ yếu của bạch cầu hạt là dọn sạch bụi bẩn xâm nhập trong cơ thể. Chúng bao vây và làm tan các vi khuẩn cũng như chất cặn bẩn. So với bạch huyết cầu, chúng có thể xử lý các chất cặn bã và hóa học và chia thành tế bào T (70~75%), tế bào B (10~20%) và tế bào diệt tự nhiên NK ( 10~15%). Tế bào T chia làm 3 loại là tế bào T giết các tế bào của cơ thể bị nhiễm tác nhân gây bệnh như Virus hoặc tế bào ung thư, tế bào T bổ trợ (CD4+) nâng cao khả năng miễn dịch nhờ khả năng sản sinh ra kháng thể của tế bào B, và tế bào T (CD8+) gây ức chế phản ứng miễn dịch. Trong đó, tế bào NK là tế bào miễn dịch tìm kiếm và giết chết các tế bào đối phương hoặc tế bào ung thư, tế bào nhiễm virus. Chức năng nhận diện này được tiếp thu từ tuyến ức (Thymus), do đó gọi là tế bào T. Thực tế, việc giảm số lượng tế bào T hoặc không thể phân biệt tế bào ung thư do tiếp thu chưa đầy đủ thông tin từ tuyến ức có thể gây nên ung thư và việc không nhận diện được tế bào đồng loại có thể là nguyên nhân gây mất khả năng miễn dịch. Tế bào B sản sinh kháng thể đóng vai trò là vũ khí kháng thể tối đa vi khuẩn hoặc virus. Cơ thể có thể sản sinh hơn 1 tỷ tế bào và điểm quan trọng nhất là không gây bất kì tác dụng phụ nào. Tuy nhiên, những kháng sinh nhân tạo thì đều có tác dụng phụ. Cuối cùng, tế bào NK là tế bào diệt tế bào tự nhiên tồn tại tự do trong máu dù không được huấn luyện bởi tuyến ức. Tế bào NK tấn công tế bào chức năng kháng nguyên HLA, tồn tại trong máu với số lượng chiếm khoảng 5 tỷ tế bào và có khả năng kiểm soát các tế bào ung thư.

II.Ung thư là gì?

Nếu nói một câu kết luận từ những tiếp thu lâm sàng điều trị mà tôi thu nạp được cho đến nay, thì ung thư là sự nổi dậy của các Lympho. Để làm sáng tỏ điểm này, người viết đã giải thích chi tiết về hệ thống miến dịch ở phần trên. “Nổi dậy” vốn dĩ cần có vũ lực. Trong cơ thể của chúng ta thì các Lympho chính là “lực lượng vũ trang” thường ngày được dùng để tấn công áp chế các Virus và đảm bảo sức khỏe, nhưng cũng có thể đột ngột quay lại chĩa nòng súng vào chính ta. Tại sao việc này lại xảy ra? Trong đời sống xã hội, việc nổi dậy chỉ nảy sinh khi cơ quan trung ương yếu kém về khả năng thống chế. Thường các tổ chức Chính phủ không phát huy được chức năng vốn có và lực lượng quân đội chẳng những không thực hiện được chức năng theo sự chỉ đạo của tuyến trên mà còn lại trở thành lực lượng nổi dậy. Trong hệ thống miễn dịch , lực lượng có thể kiểm soát tế bào ung thư chính là lympho (bạch huyết). Khi bạch huyết suy yếu về khả năng miễn dịch thì hệ thống này lại trở nên đối kháng với cơ thể. Tế bào miễn dịch đáng lẽ phải trấn áp quân nổi dậy nhưng bị suy yếu chức năng phân biệt nên không thể thực hiện vai trò của mình mà ngược lại tiến sâu vào cơ thể nuôi dưỡng mầm bệnh. Quá trình này tiến hành âm thầm nên giai đoạn đầu bệnh nhân không hề cảm thấy bất kì triệu chứng nào. Tuy nhiên, khi khối u có kích thước khoảng 1cm thì các triệu chứng bắt đầu xuất hiện... Để điều trị ung thư, việc bóc tách một khối u lớn hoặc sử dụng phương pháp hóa học, sử dụng chiếu xạ không phải là hướng giải quyết triệt để. Nếu chúng ta suy nghĩ đến tình trạng xã hội hỗn loạn khi có nổi dậy thì sẽ hiểu ngay lý do này. Sử dụng nhiều vũ khí tinh nhuệ rồi bắn vào khu vực chiến lược bị chiếm đóng để làm gì? Vì cho dù diệt được địch nhưng làm cho bao dân thường bị thiệt mạng. Vậy phương án giải quyết ở đây là gì?

III.Mở cánh cửa miễn dịch qua lá phổi sạch

Để áp chế quân nổi dậy và giữ vững hòa bình ổn định, thì vừa tiến hành trấn áp quân nổi dậy, vừa lấy lại trật tự cơ bản. Để làm được điều đó, năng lực thống chế trung ương cần”ông hoàng” hồi phục, mới triển khai được quyền chỉ huy. Đại bộ phận quân nổi dậy chỉ cần thấy “ ông hoàng” cường tráng trở lại, sẽ vứt bỏ vũ khí hàng phục. Khi các Lympho bạch huyết hồi phục công lực sẽ bao vây hủy diệt tận gốc các tế bào ung thư, và được sự bình an trở lại cho cơ thể? Phòng ngừa bệnh ung thư là giải pháp tối ưu, và chỉ những Lympho khỏe mạnh mới có thể ngăn ngừa được ung thư. Rõ ràng, nếu bị ung thư, việc trị liệu phải phó thác cho các Lympho bạch huyết. Kế cả với bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối khi các Lympho khỏe mạnh cũng là món quà cho cái chết nhẹ nhàng và an nhiên. Theo đó, cách ứng phó chính xác nhất với bệnh ung thư là nên làm sạch phổi, phổi mạnh sẽ giúp cho các Lympho bạch huyết cường tráng. Theo kinh nghiệm của người viết, việc làm sạch phổi mất khoảng 2 tháng để bạch huyết bào trở nên khỏe mạnh, và khi đó sẽ áp chế được tế bào ung thư. Sau 4 tháng, nếu khối u ngừng phát triển thêm thì có thể coi như đã chiến thắng ung thư. Thực tế, đối với khối u có kích thước dưới 5cm có thể điều trị được và mất khoảng 4 tháng để kích thước không phát triển. Thực tiễn chữa bệnh cho thấy, sau 6 tháng chụp lại thấy kích thước khối u không hề thay đổi thì có thể điều trị tiếp tục. Xin nhấn mạnh, đối với những khối u có kích thước trên 5cm, dù rất khó điều trị nhưng vẫn có khả năng áp chế để không lan sâu rộng hơn. Điều này có nghĩa là ngay cả đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối vẫn có thể ra đi nhẹ nhàng . Tăng cường khả năng miễn dịch qua lá phổi sạch thì dù không thể quét sạch được ung thư ở giai đoạn cuối nhưng có thể áp chế tế bào ung thư không tự do phát triển nghiêm trọng, giúp bệnh nhân giảm cảm giác đau đớn, chào đón ngày cuối của đời trong tâm thế an nhiên. Đến giờ, tôi không thể quên di ngôn của một mục sư Thiên Chúa. Từng bị ung thư phổi ở giai đoạn cuối, được điều trị làm sạch phổi trong vòng 1 năm trước khi đi sang thế giới bên kia. Sau khi ông ra đi, một người bạn của người tìm đến tôi, truyền đạt lời nhắn của người đã quá cố: “Tôi vô cùng cảm ơn vì có thể ra đi nhẹ nhàng không đau đớn”. Sự ra đi thanh thản là quyền lợi lớn nhất mà bất kì ai cũng đáng được hưởng, và bản thân người viết cùng vì việc này mà có thêm nhận thức sâu sắc về cái kết nhẹ nhàng trong điều trị ung thư. 
Thường những người đang khỏe mạnh đều nói: “Tôi chưa từng bị ung thư”. Nhưng sự thật không hoàn toàn như vậy. Trong cơ thể chúng ta một ngày sản sinh khoảng 5.000 tế bào ung thư. Tuy nhiên, những tế bào ung thư phát sinh tự nhiên thường được hệ miễn dịch khỏe mạnh dọn sạch, cho nên nhiều người không bị mắc căn bệnh này. Nói khác đi, không phải ung thư không lộ diện trước thì có nghĩa là không mắc bệnh ung thư, mà lý do khiến chúng ta sống khỏe mạnh được chính là nhờ hệ miễn dịch cơ bản đã chiến thắng ung thư. Ung thư tồn tại trong cơ thể và nguồn dinh dưỡng từ thảo dược sẽ giúp nâng cao khả năng miễn dịch, dành thế áp đảo tế bào ung thư. 
Tôi quả quyết rằng con đường chiến thắng ung thư chính là tăng cường khả năng miễn dịch thông qua lá phổi sạch.

Nguồn: Nguyễn Thái Hà

Kỹ Năng Sinh Tồn (T/h)