Bí kíp giặt, phơi quần áo NHANH KHÔ lại không bị HÔI ngày mưa, nồm.

HIỆN ĐẠI -

Thời tiết nồm ẩm, mưa dầm khiến quần áo lâu khô, ẩm mốc và có mùi hôi, thậm chí còn làm cho vi khuẩn sinh sôi gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Vài mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn giặt và làm cho quần áo của bạn khô nhanh hơn trong thời tiết này.

1. Khi giặt quần áo cần lưu ý

Thời điểm giặt quần áo tốt nhất là vào sáng sớm để quần áo có thời gian khô trong ngày. Buổi sáng trời cũng ít mưa hơn nên quần áo sẽ nhanh khô và không bị ẩm ướt. Bạn có thể ngâm quần áo với bột giặt từ đêm hôm trước để quần áo được giặt nhanh hơn.

Vi khuẩn sinh sôi nẩy nở trong môi trường ẩm ướt và dơ bẩn. Đây cũng là nguyên nhân gây nên mùi khó chịu cho quần áo trong những ngày mưa. Vì vậy, chị em cần thường xuyên vệ sinh máy giặt để không tích tụ vi khuẩn.

Không để quần áo dơ chất đống mà thay vào đó nên giặt càng sớm càng tốt. Vì quần áo càng sạch thì vi khuẩn càng ít bám.

Dùng thêm nước xả vải. Tốt hơn là dùng nước xả vải một lần xả để quần áo của bạn được thơm tho và sạch xà phòng ngay trong lần xả nước đầu tiên.

Chú ý là dù giặt tay hay giặt máy, thì quần áo cần phải ngâm nước xả trong vòng 10 -15 phút để cho mùi hương thấm sâu vào trong từng thớ vải, giúp cho quần áo của bạn và gia đình thơm lâu hơn, tránh được những mùi ẩm mốc, khó chịu do các vi khuẩn thường xuất hiện trong mùa mưa gây ra.

Không giặt quá khối lượng cho phép. Khi giặt những mẻ nhỏ, bạn sẽ có ít quần áo cần phải sấy hơn, vì vậy quá trình sấy khô sẽ trở nên nhanh và dễ dàng hơn.

Nếu bạn sử dụng máy giặt hãy để chế độ giặt với nhiệt độ cao quần áo sẽ nhanh khô hơn.

2. Thời điểm phơi và cách phơi

Một bí quyết để quần áo phơi nhanh khô hơn là sau khi xả sạch quần áo với nước, bạn nhúng qua quần áo vào nước nóng khoảng 50 độ rồi nhanh chóng vắt khô và đem phơi.

Nếu nhà bạn có sân rộng hay sân thượng thì đó là nơi lý tưởng để bạn phơi quần áo. Nhờ gió và không gian rộng thoáng, quần áo sẽ nhanh khô và thơm. Tránh không phơi ở những nơi hẹp, ẩm thấp như nhà bếp hay nhà tắm, quần áo sẽ rất dễ bị ẩm mốc và có mùi cực khó chịu.

Nếu có dây phơi, bạn nên vắt quần áo lên dây rồi dùng kẹp kẹp lại để quần áo nhanh khô và phẳng phiu. Tránh phơi san sát đồ gần nhau, chắc chắc quần áo sẽ rất lâu khô và bị ẩm mốc. Đối với những chiếc quần áo vải dày như quần bò, quần âu, bạn dùng kẹp treo ngược ống quần lên trên để phần thắt lưng và miệng túi quay xuống dưới.

Không nên phơi quần áo qua đêm, dễ tích tụ vi khuẩn, ẩm mốc gây bệnh trên quần áo và còn gây mùi khó chịu.

Nhiều gia đình để quần áo chóng khô thường hay hong quần áo trước quạt. Tuy nhiên, đó lại là cách phản khoa học, chỉ khiến hơi nước ngưng tụ nhiều hơn. Bạn nên chọn vị trí phơi gần các đồ vật tỏa nhiệt độ cao như TV hoặc tủ lạnh, các bạn cũng có thể hong khô quần áo bằng cách mở điều hòa ở chế độ nóng.

Kỹ Năng Sinh Tồn (T/h)