Cách làm 'bộ dụng cụ sinh tồn' nằm gọn trong lọ thuốc, lúc nguy cấp có thể cứu mạng bạn

Hoang đảo -

Có một vài công cụ đơn giản trong tay có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn liên quan đến sự sinh tồn trong trường hợp khẩn cấp, ví như phải ở ngoài trời trong thời tiết lạnh, hoặc bị mắc kẹt ở một nơi nào đó và chưa có ai tới giúp.   Hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn ở dưới đây, để tự làm cho mình một bộ dụng cụ sinh tồn tự chế nhé!

“Bộ dụng cụ sinh tồn” nằm gọn trong lọ thuốc rất tiện lợi và bạn có thể dễ dàng mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi. Bằng cách đó, bạn sẽ sẵn sàng cho những tình huống bất ngờ có thể xảy ra bất kỳ lúc nào với một thứ mà không ai có thể nghĩ đến – một lọ thuốc ở trong túi của bạn!

Hãy rửa thật sạch lọ thuốc, bỏ phần nhãn thuốc đi để tránh gây hiểu lầm.

Đèn pin loại siêu nhỏ

Bạn cho vào đó một đèn pin loại siêu nhỏ để đặt vừa trong lọ
Chúng ta cho đèn pin vào trước tiên, bởi vì nó sẽ là một trong những món đồ lớn nhất ở trong lọ.

Chiếc đèn này sẽ rất hữu ích trong rất nhiều tình huống khác nhau, từ việc tìm đường trong bóng tối, dọa không cho động vật hoang dã tới quá gần hoặc làm tín hiệu cấp cứu…

Một vài que diêm không bị gẫy vào lọ cùng mẩu giấy nhám

Cho một vài que diêm không bị gẫy vào lọ cùng mẩu giấy nhám để đánh lửa. Ngoài việc cung cấp ánh sáng, bạn có thể sẽ cần tới nó để nhóm bếp lửa nấu ăn hoặc giữ ấm.

Bạn cũng sẽ cần một chiếc kẹo nhỏ

Nếu bạn đang ở trong tình trạng nguy hiểm, điều cuối cùng mà bạn muốn trải qua là sụt giảm đường huyết, bởi lúc đó bạn sẽ chẳng còn sức lực để tìm cơ hội sống sót. Vì thế hãy để một chiếc kẹo cứng nhỏ vào trong bộ dụng cụ. Nó sẽ không thể giúp bạn no bụng, nhưng có thể giúp bạn tập trung năng lượng và adrenaline – hoóc môn cần thiết cho việc tìm kiếm cách thoát hiểm.

Xé một mảnh giấy thiếc, gập lại và cho vào lọ

Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng đó là thứ vô cùng hữu ích. Bạn có thể sử dụng nó để sửa chữa các mạch điện nhỏ hoặc để tăng tín hiệu ăng-ten hoặc đài FM.

Một cục pin dự phòng
 
Nếu có một cục pin dự phòng nữa thì bạn cũng có thể nghĩ đến việc kết hợp nó với lá thiếc để nhóm lửa.

Một vài miếng băng y tế cá nhân

Băng ý tế cá nhân dùng để để băng vết thương hở, bởi đôi khi chỉ một vết xước nhỏ cũng có thể gây tử vong nếu nó bị nhiễm trùng.

Một chiếc khăn lau y tế đóng gói loại nhỏ

Bạn cũng nên để trong lọ một chiếc khăn lau y tế đóng gói loại nhỏ để làm sạch khi cần

Loại khăn lau này có chất kháng khuẩn, có thể sử dựng để lau chùi, khử trùng dụng cụ ăn uống hoặc tay bẩn, hay vùng quanh vết thương và thậm chí là lọc lấy nước sạch.

Bạn cũng nên có một chiếc kim băng

Trong các tình huống khẩn cấp, công cụ nhỏ bé này cũng sẽ rất hữu ích. Ngoài việc để cố định quần áo, mảnh băng gạc hay lều ngủ… chúng ta cũng có thể sử dụng kim băng để lấy dị vật trong vết thương hở.

Đây là tất cả những gì nên có nhất trong bộ sinh tồn, với một cái lọ có kích thước hợp lý, bạn có thể dễ dàng cho các chi tiết này vào lọ và mang theo bên mình, đề phòng khi gặp nguy hiểm.

Hãy nhớ nhét những món đồ lớn nhất như đèn pin và kẹo cứng vào lọ. Sau đó mới đến những thứ nhỏ hơn để tận dụng diện tích bạn nhé!

Theo Littlethings (Thu Hiền)

Tin mới cập nhật
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

4 bước giúp doanh nghiệp giữ chân người tài

HIỆN ĐẠI -
Đừng nghĩ rằng, họ đã đầu quân cho bạn nghĩa là sẽ gắn bó lâu dài. Trong thời buổi đầy cạnh tranh hiện nay, nhiều người sẵn sàng từ bỏ để đến với công việc mới phù hợp, nhiều quyền lợi hơn. Vì vậy, bạn nên hiểu 4 bí quyết sau để có thể giữ chân người tài gắn bó lâu dài với công ty của bạn.
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

Cách để chạy mà không thấy mệt

Năng lượng -
Như chúng ta đều biết, chạy bộ là một kỹ năng quan trọng mà bất kỳ ai cũng nên sở hữu. Đó là cách tuyệt vời để giảm cân, và giữ cho tim của bạn được khỏe mạnh. Chạy cũng rất tốt trong một vài trường hợp khẩn cấp: bạn không bao giờ biết khi nào bạn phải chạy để thoát khỏi một con thú hoang hay nhân viên tiếp thị tận nhà. Nhược điểm của việc chạy bộ đó là rất khó để giữ được nhịp độ chạy! Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi như thể cơ thể của bạn chỉ muốn rã rời, và chúi mặt xuống mặt đất. Bài viết này sẽ cải thiện kỹ năng chạy bộ của bạn nói chung và nếu bạn là một người chạy bộ giỏi, bạn sẽ biết làm thế nào để chạy nhanh hơn!