Cảnh báo: Thẻ gửi xe có an toàn?

Nông Thôn -

(Kynangsinhton) – Một vài điểm gửi xe đánh vào tâm lý vội vàng của người gửi mà dùng chiêu trò sau khiến khách hàng bị mất tài sản mà không thể đòi bồi thường. Cùng theo dõi và cảnh giác.

Sau đây là chia sẻ của một bạn đã trực tiếp gặp trường hợp này:

“Chúng ta biết thường thẻ xe (loại bằng tờ giấy mỏng manh) có 2 phần, được nối với nhau bằng đường có thể xé:

Phần 1: bấm vào xe
Phần 2: đưa cho khách (liên khách giữ)

Nguyên tắc là vậy. Tuy nhiên hiện nay có một số chỗ giữ xe không bao giờ đưa Phần-2 cho khách, mà chỉ đưa Phần-1. Điều đáng nói là trên Phần-1 đó sẽ có ghi dòng chữ “Phiếu không có giá trị lấy xe”. Như vậy, nếu khách không để ý thì sẽ ung dung tự tin nhận thẻ, cho vào bóp và tung tăng đi chơi, đi ăn, đi xxx… Trong trường hợp không có chuyện gì xảy ra thì thôi, nhưng lỡ đâu xui xui mất xe, hoặc có người cấu kết giả vờ làm mất xe thì lúc này khách là người cầm dao đằng lưỡi.

Sau khi mua xe mới, thì có nhóm bạn hẹn ăn ốc ở quán C. ở ngay Hồ Con Rùa, nên mới gửi xe ở dưới quán đó, và có chuyện như sau:

- Em, sao thẻ xe em ghi “Không có giá trị lấy xe” em đổi thẻ khác cho anh đi.
- Có 1 loại thẻ thôi anh ơi
- Nhưng em ghi vậy rủi mất xe rồi sao
- Trước giờ có 1 thẻ thôi, không thì anh đi chỗ khác gửi đi
- OK anh không gửi, anh đi chỗ khác

Rồi mình trả thẻ và chạy qua nhà văn hoá Thanh Niên gửi rồi đi bộ qua. Đôi khi thấy cái xã hội này bây giờ người ta ai cũng muốn là mình phải gian xảo hơn người khác, ai cũng muốn làm cha thiên hạ hết… Mong mọi người cẩn thận nhất là vào dịp cuối năm, Lý Thông và mẹ Lý Thông rất nhiều ngoài đường.”

Sau đây là một vài hình ảnh để các bạn lưu ý và cẩn thận đề phòng mất tài sản:

-st

Kỹ Năng Sinh Tồn

TỪ KHOÁ