Có nên cho trẻ nhỏ học võ từ sớm?

Nhiều phụ huynh thường thắc mắc có nên cho con em mình đi học võ hay không, sợ rằng con mình đi học võ chỉ biết đấm đá, dễ bị thương tích trong quá trình học. Không phải phụ huynh nào cũng hiểu được tác dụng của học võ đối với sự phát triển của trẻ

1. Sự tự tin

Khi trẻ có thể tự bảo vệ bản thân, trẻ sẽ tự tin hơn trong cuộc sống. tạo sự tự tin cho trẻ là một kỹ năng vô cùng cần thiết. Hơn cả, bạn sẽ không bao giờ lo lắng con em mình bị bắt nạt ở bất cứ đâu, những kẻ bắt nạt muốn nạn nhân phải xấu hổ, vì thế những người tự ti hay được chọn làm nạn nhân. Học võ thuật có thể giúp cho con bạn tăng thêm sự tự tin cần có, cũng như hạn chế những kẻ hay bắt nạt chọn con làm mục tiêu của chúng.

2. Tự vệ trong các tình huống nguy cấp

Việc con bạn học võ có thể giúp chúng trong các tình huống nguy hiểm, bị bắt nạt, bị lừa... hơn nữa, việc tình trạng trẻ nhỏ hiện nay bị lạm dụng tình dục đang được cảnh báo đến các phụ huynh, mặc dù trẻ không thể đánh bại người lớn, nhưng việc trẻ biết và sử dụng võ sẽ giúp chúng có kỹ thuật thoát khỏi tình huống nguy hiểm đó.

3. Kỷ luật

Đây là yếu tố quan trọng mà bạn cần duy trì trong suốt quãng thời gian thơ ấu của bọn trẻ. Và để rèn luyện võ thuật 1 cách hiệu quả, bọn trẻ tất nhiên phải có tính kỷ luật cả về thể chất và tinh thần. Võ thuật giúp bọn trẻ cân bằng và hài hòa cơ thể và tâm trí.

4. Sức chịu đựng, sự dẻo dai

Học võ đương nhiên con bạn sẽ được tăng cường thể lực, sức chịu đựng và sự dẻo dai trong thể chất rồi.

6. Kỹ năng lãnh đạo

Khi con bạn trong quá trình lên đai và các giai đoạn cao hơn sẽ trở thành người hướng dẫn các võ sinh mới tập luyện. Khi ấy trẻ sẽ nhận ra những khuyết điểm và những khác biệt khi là học sinh và khi là người hướng dẫn, chịu trách nhiệm cho sự tiến bộ của người khác.

7. Tính cách điềm tĩnh, ôn hòa hơn

Một trong những đặc điểm của người học võ đó là tính cách thường điềm tĩnh, ôn hòa hơn. Vì họ thường kỹ năng quan sát và nhận biết được tình huống nào nên chống trả, tình huống nên im lặng. Bản chất người học võ thường không chấp nhặt người không biết võ, mà chỉ thực sự chống trả khi gặp vấn đề nguy hiểm. Dạy cho trẻ sự điềm tĩnh là điều mà mọi phụ huynh luôn mong muốn.

8. Khả năng đánh giá đối thủ

Khi phải tham gia nhiều trận đấu. Dần dần bọn trẻ sẽ phát triển khả năng đánh giá đối thủ. Chúng sẽ biết đối thủ mạnh ở điểm gì, yếu ở điểm gì, và vận dụng các kỹ năng mình đã tập luyện để chiến đấu. Đây là kỹ năng vô giá. Bạn ko thể có được nếu ko tập luyện và tham gia thi đấu.

9. Con có thêm bạn bè

Một số đứa trẻ tỏ ra khá nhút nhát, tự ti trong việc kết bạn và giao lưu cùng mọi người, các lớp học võ thuật chính là cơ hội giúp trẻ có cơ hội giao tiếp, và làm giảm một số áp lực khi tương tác với mọi người. Việc luyện tập theo nhóm đòi hỏi con phải hợp tác với những người khác, giúp con kết bạn dễ dàng hơn.

10. Sức khỏe cho con

Không còn lo lắng con suốt ngày dán mắt vào điện thoại, vào tivi, lo con bạn tự kỉ, lo con bạn béo phì. Học võ sẽ giúp con bạn có sức khỏe, và chính là giúp bạn giảm bớt nỗi lo cho con mình.

S.t

KỸ NĂNG SINH TỒN

Tin hot trong ngày
Cách chữa ong đốt nhanh nhất
chữa ong đốt

Cách chữa ong đốt nhanh nhất

Sức khỏe -
Ong đốt là một tai nạn thường gặp ở trẻ em do hiếu động, nghịch ngợm. Có một số trường hợp do bị ong đốt không xử lý kịp thời và đúng cách dẫn đến nguy hiểm cho tính mạng, nhất là với những cơ thể người có sức đề kháng, chịu đựng kém, người có mẫn cảm với phấn hoa