Có hay không nên luộc qua thịt bằng nước sôi trước khi nấu

Nông Thôn -
Nhiều bà nội trợ hiện nay lựa chọn cách chần hoặc luộc sơ qua thịt qua một lần nước sôi để gạt bỏ hết chất bẩn rồi mới chế biến. Nhưng thực tế, đây lại là một cách làm sai lầm.

Cách đơn giản để kiểm tra miếng thịt có nhiễm sán hay không

Nông Thôn -
Trong thịt lợn, bò còn có một loại ấu trùng ký sinh rất có hại cho cơ thể là giun xoắn và sán. Sán trưởng thành thành sán dây, có thể dài đến 7m khiến người bị nhiễm sán suy dinh dưỡng, ốm yếu, tiêu chảy. Thậm chí ấu trùng sán có thể làm tổn thương não, mắt, da, cơ… Vì vậy cách nhận biết thịt nhiễm sán rất quan trọng.

Muốn bảo vệ cây trồng và nhà cửa khỏi côn trùng hãy học ngay tuyệt chiêu này

Nông Thôn -
Đường có thể trở thành vũ khí lợi hại trong việc ngăn chặn sự phá hoại nhà cửa và mùa màng của côn trùng có hại.