Động vật hoang dã giao đấu để sinh tồn

Hoang đảo -

(Kynangsinhton) - Cuộc sống hoang dã thực sự vô cùng khắc nghiệt!
 
Để thực hiện bộ ảnh ấn tượng này, nhiếp ảnh gia Steve Bloom, 58 tuổi đã nhiều lần phải đi vào những khu vực hoang dã. 
 
Khi tới thăm một khu bảo tồn thiên nhiên ở Assam, Ấn Độ, Steve đã nhìn thấy một con tê giác nặng 2 tấn. “Tôi cố gắng thuyết phục để được đi vào khu vực không được phép vào”, Steve giải thích.
 
Con tê giác đang đứng nhởn nhơ quanh đồng cỏ, cho tới khi nó nhìn thấy tôi. Ngay lập tức nó phi tới như một chiếc xe đang tăng tốc. Tôi đang ở trong một chiếc xe jeep mở, một vị trí rất dễ bị tấn công. Nhân viên bảo vệ đi cùng tôi cố gắng bắn chỉ thiên cảnh báo nhưng súng bị kẹt”.
 
Hai con đại bàng giao chiến trên bầu trời Alaska.
 
Sau đó, lái xe cố gắng khởi động nhưng sức nóng tại thời điểm đó khiến động cơ bị đình trệ. Tôi không thể làm gì ngoài việc chĩa máy ảnh về phía con thú. Đột nhiên con thú đổi hướng và chúng tôi bị bụi mù bao phủ. Cảm giác như thể bạn có thể nghe thấy nhịp tim của tôi từ phía bên kia đất nước Ấn Độ”.
 
Steve đã từng giành được rất nhiều giải thưởng và những tác phẩm của anh được đăng trên những tạp chí có tiếng như Life, Time, National Geographic.
 
Dù công việc rất nguy hiểm, song ông nói rằng nhiệm vụ của ông là mang lại cho mọi người những hình ảnh thật nhất về cách mà động vật tồn tại trong tự nhiên.
 
Một nhóm sư tử khát máu châu Phi đang xâu xé một con hà mã vô tình lạc ra khỏi địa phận của mình. Ảnh chụp ở Masai Mara, Kenya.
 
“Người ta thường có một cái nhìn lý tưởng hóa về thiên nhiên. Họ nhìn thấy những con vật dễ thương và họ nghĩ rằng cuộc sống của chúng chắc chắn là rất yên bình”.
 
Nhưng hầu hết thời gian, động vật đi tìm thức ăn, một hoạt động cần rất nhiều sự hiếu chiến. Vì thế, chúng cố gắng để không bị ăn thịt và chiến đấu để thống trị những con cùng loài. Và bạo lực là điều thường xuyên xảy ra”.
 
Steve bắt đầu chụp động vật hoang dã vào kì nghỉ ở Nam Phi năm 1993. Ba năm sau, ông quyết định dành cả cuộc đời mình cho công việc này.
 
Bốn con sư tử đực tấn công một con trâu từ mọi phía.
 
Một con gấu bắc cực đang nhấc chân lên dọa đối thủ ở Cape Churchill, Manitoba, Canada.
 
2 con kangaroo trên Đảo Kangaroo ở Australia.
 
Một trận chiến gay cấn sắp diễn ra
 
Cuộc đọ sức dưới nước của cá mập trắng
 
2 gấu bắc cực trắng ở Cape Churchill, Manitoba, Canada
 
2 gấu nâu ở Công viên quốc gia Katmai, Alaska
 
2 con hà mã, loài động vật nổi tiếng với cái miệng rộng giao tranh trên một dòng sông ở Botswana.
 
Cá sấu sông Nile đuổi bắt một con linh dương xanh trên sông Mara, Nam Phi.
 
Ngựa vằn ở Masai Mara, Kenya
 
TỪ KHOÁ