Hãy trồng những loài cây này, muỗi sẽ biến mất khỏi nhà bạn

HIỆN ĐẠI -

Mùa hè đang đến rất gần, chẳng mấy chốc nữa, muỗi sẽ xuất hiện trong căn nhà bạn. Hãy thử tìm hiểu những loài cây trồng thú vị vừa có thể trồng làm đẹp trong nhà, vừa có tác dụng khắc tinh loài muỗi nhé.

1. Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ gia bì là một loài cây thân gỗ,  còn có tên là cây Chân chim bảy lá, cây Sâm non... là một trong những loại cây được dùng để chữa bệnh đau khớp cũng như một số bệnh mãn tính khác. Màu xanh của Ngũ gia bì ngoài chức năng mang màu xanh, thiên nhiên vào trong không gian sống mà còn có tác dụng xua đuổi muỗi. Ngoài ra, cây này còn có tác dụng chống ô nhiễm, khử khí độc. Không những vậy, trong phong thủy, cây Ngũ Gia bì mang ý nghĩa giúp gia chủ phát triển vững vàng, ổn định tài vận, giữ được tiền tài. Cây phù hợp để bàn, trang trí nội thất hoặc có thể để ở bậc cửa ra vào.

Cây Ngũ Gia Bì thích hợp trồng mọi ngơi trong nhà

2. Cây Sả

Chẳng phải ngẫu nhiên mà các cửa hàng bán tinh dầu thường xuyên khuyên bạn sử dụng tinh dầu xả chanh vừa thơm phòng, vừa đuổi muỗi. Theo nghiên cứu, mùi hương của xả có tác dụng đuổi muỗi tốt hơn rất nhiều lần so với sử dụng các loại thuốc đuổi muỗi thông thường. Bởi muỗi ghét cay ghét đắng loại cây này, cho nên chẳng dại gì bạn không thử trồng lấy một cây bên ngoài vườn nhà, hoặc đơn giản hơn bạn có thể sử dụng tinh dầu xả, vừa thư thái dễ chịu, vừa khiến muỗi tránh xa, thật tiện phải không nào.

Cây Sả là khắc tinh của muỗi

3. Cây Bạc Hà

“Nhỏ nhưng có võ”, cây bạc hà không chỉ có tác dụng đuổi muỗi mà còn co tác dụng khiến nhiều loài côn trùng khó chịu khác tránh xa như ong, ruồi, gián, kiến... Cây bạc hà rất dễ trồng, bạn chỉ cần những chậu cây nhỏ vừa trang trí không gian nhà, vừa làm khắc tinh cho côn trùng, lại thi thoảng cung cấp nguồn rau gia vị sạch cho gia đình mà không mất nhiều công chăm sóc. Khỗng những vậy, mùi hương thơm mát của bạc hà còn đem lại cho con người cảm giác dễ chịu.

Cây bạc hà thích hợp trồng trong nhà4. Cây Húng thơm

Cũng giống như cây Bạc Hà, mùi thơm của Húng khiến các loại côn trùng căm ghét. Trồng một ít Húng trong chiếc chậu nhỏ trong nhà, lại thêm một ít rau gia vị sạch cho gia đình, vừa mang đến lợi ích không thể chỗi cãi phải không nào.

Cây Húng có tác dụng đuổi muỗi5. Hoa Oải Hương

Mang sắc tím đặc trung cùng mùi hương nồng nàn, Oải Hương rất phù hợp trồng làm trang trí quanh nhà đồng thời khiến côn trùng tránh xa mái ấm gia đình bạn.  bạn hoàn toàn có thể trồng loài cây này xung quanh nhà, cổng hoặc bên bậu cửa sổ. Phương pháp trồng đơn giản, không quá khó khăn, dễ chăm sóc. Ngoài ra, loài hoa này phơi khô còn có thể làm trà thảo dược nữa đấy.

Oải Hương hoàn toàn đuổi được muỗi ra khỏi căn nhà bạn

 

Kỹ Năng Sinh Tồn (T/h)