Hiểm họa khôn lường khi giao đấu đường phố

VÕ THUẬT -

Nếu bạn là một người đã tập luyện lâu dài với những môn như Boxing, Kickboxing, Muay Thái….thì tôi tin chắc rằng bạn sẽ hiểu rằng nắm đấm của con người tuy là thứ vũ khí vô cùng lợi hại, nhưng lại cần được bảo vệ kỹ lưỡng khỏi tác động của những cú đấm. Chiếc găng đấm box ban đầu được sinh ra để bảo vệ đối thủ, nhưng sau này với nhiều cải tiến trong thiết kế, nó còn kiêm thêm nhiệm vụ bảo vệ đôi bàn tay. Nếu bạn đã quen ngày ngày tập luyện, thi đấu với chiếc găng dày – đôi bàn tay vốn không được luyện tập để va chạm vật cứng thì việc ném quả đấm của bạn vào đầu hay …răng của ai đó ngoài đường phố là một ý định khá …tệ.

Còn nếu bạn là một võ sinh Karate, Thiếu Lâm….có thể dùng tay không chặt gạch phá gỗ thì sao?

Rất tiếc, thế giới hôm nay không giống như 1000 năm ngước. Ngày nay, bất cứ ai trong số những người bạn va chạm trên đường phố (ẩu đả, cướp giật, sinh sự sau khi va quẹt xe cộ…) đều có thể mang trong máu hàng tá bệnh lý nguy hiểm, đặc biệt là HIV AIDS. Nếu bạn vừa đấm gãy răng ai đó và đồng thời phát hiện một vết cắt trên nắm đấm của mình thì bạn…hiểu rồi đấy.

Điều đầu tiên: trên đường phố, cú đấm không còn là cú đấm, đặc biệt là những cú đấm thẳng vào mặt

Nhiều hệ thống giảng dạy võ thuật tự vệ uy tín trên toàn thế giới, bao gồm các võ đường Krav Maga, Taijutsu….. cũng khuyến cáo các võ sinh không nên dùng nắm đấm bình thường để tấn công vào mặt người khác trong các tình huống đường phố. Hãy để dành những cú đấm cứng đó vào các vùng an toàn như ngực, bụng… và tập một cách đấm khác vào vùng mặt. Vậy thì bạn phải làm như thế nào?

Kỹ Năng Sinh Tồn (T/h)

TỪ KHOÁ
Tin mới cập nhật
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

4 bước giúp doanh nghiệp giữ chân người tài

HIỆN ĐẠI -
Đừng nghĩ rằng, họ đã đầu quân cho bạn nghĩa là sẽ gắn bó lâu dài. Trong thời buổi đầy cạnh tranh hiện nay, nhiều người sẵn sàng từ bỏ để đến với công việc mới phù hợp, nhiều quyền lợi hơn. Vì vậy, bạn nên hiểu 4 bí quyết sau để có thể giữ chân người tài gắn bó lâu dài với công ty của bạn.
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

Cách để chạy mà không thấy mệt

Năng lượng -
Như chúng ta đều biết, chạy bộ là một kỹ năng quan trọng mà bất kỳ ai cũng nên sở hữu. Đó là cách tuyệt vời để giảm cân, và giữ cho tim của bạn được khỏe mạnh. Chạy cũng rất tốt trong một vài trường hợp khẩn cấp: bạn không bao giờ biết khi nào bạn phải chạy để thoát khỏi một con thú hoang hay nhân viên tiếp thị tận nhà. Nhược điểm của việc chạy bộ đó là rất khó để giữ được nhịp độ chạy! Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi như thể cơ thể của bạn chỉ muốn rã rời, và chúi mặt xuống mặt đất. Bài viết này sẽ cải thiện kỹ năng chạy bộ của bạn nói chung và nếu bạn là một người chạy bộ giỏi, bạn sẽ biết làm thế nào để chạy nhanh hơn!