Hướng dẫn tự làm khẩu trang an toàn phòng khi cần

HIỆN ĐẠI -

Thời gian gần đây, khẩu trang y tế đã trở thành một trong những vật dụng quen thuộc với mọi người, đặc biệt là trong điều kiện môi trường ngày càng ô nhiễm như hiện nay.

Ở Nhật Bản, khẩu trang còn được coi là vật bất li thân của nhiều người khi họ thường xuyên phải sử dụng các phương tiện giao thông công cộng đông người như xe buýt hay tàu điện ngầm. Một công dụng khác của khẩu trang y tế được các cô gái yêu thích là giúp son môi không bị dính lên khẩu trang vải, tránh mất công phải giặt rửa khẩu trang vải thường xuyên. Thậm chí với nhiều người, ra ngoài đường thiếu khẩu trang cũng dễ khiến họ cảm thấy mất tự nhiên, không quá tự tin ở những nơi công cộng đông người.

Nhưng nếu như vào một ngày đẹp trời nào đó, bạn chợt phát hiện ra khẩu trang y tế đã hết mà bạn lại đang có việc không thể ghé qua siêu thị hay cửa hàng tiện lợi để mua, vậy phải làm như thế nào?

Vài ngày trước, một cư dân mạng Nhật Bản đã hé lộ bí kíp tự làm khẩu trang "chữa cháy" cực kỳ đơn giản. Ban đầu, những thử nghiệm của anh chàng khiến người thân trong gia đình cảm thấy phiền hà và tò mò. Nhưng sau khi thành phẩm được giới thiệu, mọi người đều tỏ ra thích thú với mẹo cực kì hay ho này.

Tất cả những nguyên liệu sử dụng đều cực kỳ quen thuộc với mọi người và xuất hiện ở mọi nơi. Chỉ mất vài phút thực hiện và vài thao tác, bạn đã có được chiếc khẩu trang sạch sẽ để ứng phó với tình huống cần thiết.

Để thực hiện, chúng ta cần chuẩn bị vật liệu bao gồm: giấy ăn (hoặc khăn giấy), bốn sợi dây thun và dụng cụ bấm ghim.


(Ảnh: letu)

1. Đầu tiên trải tờ giấy trên mặt phẳng sạch, rồi gấp đôi lại, bằng cách này chúng ta sẽ tạo nên nếp gấp ngay giữa tờ giấy, thuận tiện cho các bước tiếp theo hơn. (Ảnh: letu)

2. Mở tờ giấy ra, gấp 2 bên mép giấy vào dựa theo nếp gấp ở giữa cho cân đối. (Ảnh: letu)

3. Vẫn giữ giấy ở vị trí này, cẩn thận gấp 2 mảnh giấy ở trên hướng ra ngoài sao cho mép giấy ở trên phải trùng với ở dưới. (Ảnh: letu)

4. Lật úp tờ giấy lại, tiếp tục gấp giấy sát vào nếp gấp ở giữa. Cách làm này tương tự như cách như gấp quạt. (Ảnh: letu)

5. Gập đôi miếng giấy lại. Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong bước quan trọng đầu tiên. (Ảnh: letu)

6. Tiếp theo là dây thun. Đầu tiên thắt nối 2 sợi dây lại với nhau. (Ảnh: letu)

7. Gấp mép giấy vào khoảng 1,5cm, đặt 1 đầu dây thun vào giữa. (Ảnh: letu)

8. Dùng dụng cụ bấm kim để giữ sợi dây thun cố định trên miếng giấy ăn. (Ảnh: letu)

9. Đầu bên kia miếng giấy cũng thực hiện tương tự. (Ảnh: letu)

10. Bây giờ chỉ cần kéo mở giấy ăn như chúng ta vẫn thường làm. Vậy là một chiếc khẩu trang đơn giản nhưng tiện dụng đã được hoàn thành. Nếu quen tay, có thể bạn sẽ hoàn thành 1 chiếc khẩu trang tương tự trong thời gian chưa đến 1 phút. (Ảnh: letu)

Dù loại khẩu trang đơn giản này không thể so sánh với những loại khẩu trang y tế chuyên dụng được bày bán trong các cửa hàng, nhưng ở trong những tình huống cấp bách thì giấy ăn (hay khăn giấy) cũng có thể đạt được hiệu quả nhất định, giúp bạn giải quyết rắc rối tạm thời.

Lưu ý, nên sử dụng loại giấy chất lượng có nhãn hiệu uy tín, không nên sử dụng những loại giấy ăn bẩn như loại người ta vẫn dùng trong các quán ăn ven đường.

Kỹ Năng Sinh Tồn (T/h)

Tin mới cập nhật
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

4 bước giúp doanh nghiệp giữ chân người tài

HIỆN ĐẠI -
Đừng nghĩ rằng, họ đã đầu quân cho bạn nghĩa là sẽ gắn bó lâu dài. Trong thời buổi đầy cạnh tranh hiện nay, nhiều người sẵn sàng từ bỏ để đến với công việc mới phù hợp, nhiều quyền lợi hơn. Vì vậy, bạn nên hiểu 4 bí quyết sau để có thể giữ chân người tài gắn bó lâu dài với công ty của bạn.
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

Cách để chạy mà không thấy mệt

Năng lượng -
Như chúng ta đều biết, chạy bộ là một kỹ năng quan trọng mà bất kỳ ai cũng nên sở hữu. Đó là cách tuyệt vời để giảm cân, và giữ cho tim của bạn được khỏe mạnh. Chạy cũng rất tốt trong một vài trường hợp khẩn cấp: bạn không bao giờ biết khi nào bạn phải chạy để thoát khỏi một con thú hoang hay nhân viên tiếp thị tận nhà. Nhược điểm của việc chạy bộ đó là rất khó để giữ được nhịp độ chạy! Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi như thể cơ thể của bạn chỉ muốn rã rời, và chúi mặt xuống mặt đất. Bài viết này sẽ cải thiện kỹ năng chạy bộ của bạn nói chung và nếu bạn là một người chạy bộ giỏi, bạn sẽ biết làm thế nào để chạy nhanh hơn!