Khi tàu chìm, cần làm gì để sống sót

Xuống biển -

Trong tình huống bạn đang trên tàu, và con tàu sắp chìm, trong khi tất cả mọi người trên tàu đều đang hoảng loạn, la hét nhờ cứu giúp thì bạn phải làm gì để có thể nâng cao khả năng sống sót cho mình và những người xung quanh.

Hãy cố gắng dung nạp thật nhiều kiến thức về các cách xử lý tình huống khi đi tàu thuyền. Một phần khiến hậu quả các tai nạn chìm phà, thuyền trở nên đau lòng chính là sự chủ quan của những hành khách, đừng để bản thân chết vì sự thiếu hiểu biết của chính mình.

Khi tàu chìm thường mất nhiều thời gian hơn so với bạn tưởng tượng, trong phim, con tàu to lớn chỉ cần mất mấy phút để xuống đến đáy đại dương thì thực tế, những kể cả những con tàu nhỏ cũng mất đến nửa tiếng đồng hồ mới có thể chìm được. Trong khoảng thời gian quý báu đó, hãy cố lấy những thứ cần thiết như thiết bị liên lạc khẩn cấp, điện thoại, pháo sáng, thực phẩm, nước, quần áo khô… và cho vào túi chống nước. Tốt hơn nữa, hãy chuẩn bị sẵn tất cả những thứ này, để trong túi chống nước và mang theo người trước khi lên tàu thuyền.

Trong thực tế, khi gặp nạn, sẽ còn phần lớn những bộ phận của con tàu còn nổi trên mặt nước, bạn hãy cố gắng bám lấy chúng, đồng thời có thể gom các mảnh vỡ lớn khác và cố gắng cột chúng lại, vừa làm mục tiêu dễ dàng cho việc tìm kiếm, thậm chí nếu đủ lơn, bạn hoàn toàn có thể leo lên thoát khỏi mặt nước.

Giảm tiếp xúc với mặt nước một cách tối thiểu, nước làm giảm thân nhiệt nhanh hơn gấp 25 lần so với không khí. Trong rất nhiều vụ tai nạn trên mặt nước, kinh điển là vụ chìm tàu Titanic, hầu hết các nạn nân chết vì giảm thân nhiệt. Nếu có thể, hãy ôm những người bên cạnh để làm ấm người lên.

Hơn cả, trước khi lên tàu, hãy kiểm tra bạn chắc chắn có áo phao, áo phao tăng khả năng sống sót của bạn lên 6 lần. Đặc biệt, bạn nên cố gắng giữ bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh, không được tỏ ra quá sợ hãi, khóc lóc sẽ làm bản thân trở nên hoảng loạn, đồng thời ảnh hưởng đến cả tâm lí người xung quanh có thể dẫn đến tình trạng xô đẩy, chà đạp lên người nhau gây thương tích. Càng không nên tỏ ra quá vui mừng, phấn khích khi nhìn thấy thuyền cứu hộ, hãy thực sự vui mừng khi bạn đã lên được thuyền cứu hộ. Còn không, bạn vẫn cần phải cẩn trọng vì nếu con thuyền đang nghiên hoặc chìm, việc mọi người trở nên quá phấn khích, cùng chạy về một phía hoặc cùng làm một động tác có thể khiến con thuyền lật úp hoặc chìm nhanh hơn.

Nếu con tàu của bạn hoàn toàn chìm, hãy bơi ra càng xa càng tốt, tránh việc bạn có thể bị hút chìm xuống cùng với con tàu.

KỸ NĂNG SINH TỒN

Tin mới cập nhật
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

4 bước giúp doanh nghiệp giữ chân người tài

HIỆN ĐẠI -
Đừng nghĩ rằng, họ đã đầu quân cho bạn nghĩa là sẽ gắn bó lâu dài. Trong thời buổi đầy cạnh tranh hiện nay, nhiều người sẵn sàng từ bỏ để đến với công việc mới phù hợp, nhiều quyền lợi hơn. Vì vậy, bạn nên hiểu 4 bí quyết sau để có thể giữ chân người tài gắn bó lâu dài với công ty của bạn.
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

Cách để chạy mà không thấy mệt

Năng lượng -
Như chúng ta đều biết, chạy bộ là một kỹ năng quan trọng mà bất kỳ ai cũng nên sở hữu. Đó là cách tuyệt vời để giảm cân, và giữ cho tim của bạn được khỏe mạnh. Chạy cũng rất tốt trong một vài trường hợp khẩn cấp: bạn không bao giờ biết khi nào bạn phải chạy để thoát khỏi một con thú hoang hay nhân viên tiếp thị tận nhà. Nhược điểm của việc chạy bộ đó là rất khó để giữ được nhịp độ chạy! Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi như thể cơ thể của bạn chỉ muốn rã rời, và chúi mặt xuống mặt đất. Bài viết này sẽ cải thiện kỹ năng chạy bộ của bạn nói chung và nếu bạn là một người chạy bộ giỏi, bạn sẽ biết làm thế nào để chạy nhanh hơn!