Kỹ Năng Sinh Tồn – 10 cách đơn giản và hiệu quả giúp hết ngứa ngay khi bị muỗi đốt

Lên rừng -

(Kynangsinhton) - Vào mùa mưa muỗi thường sinh sản rất nhanh, dẫn đến việc càng ngày càng có nhiều muỗi tiếp cận con người vì hết môi trường sống hoặc bản năng kiếm ăn. Và hẳn là ai cũng sẽ khó chịu khi bị muỗi đốt. Bài viết dưới đây sẽ cho thấy những cách đơn giản và hiệu quả để hết ngứa ngay bị muỗi đốt.

Xà phòng

Kỹ Năng Sinh Tồn – 10 cách đơn giản và hiệu quả giúp hết ngứa khi bị muỗi đốt - anh 01

Cách đơn giản có thể giúp làm giảm ngứa hiệu quả đó là khi bị muỗi đốt bạn chi cần dùng một ít xà phòng bôi lên vết đốt sẽ làm giảm ngứa đi rất nhiều bởi chất sodium (muối natri) khi gặp nước sẽ biến thành hợp chất có tính kiềm nhằm trung hòa chất gây ngứa có chứa axit của muỗi. Để tiện lợi và an toàn, Sau khi bị muỗi đốt, các bạn có thể hòa xà phòng thơm với nước. Chú ý chọn loại nào có tính kiềm cao một chút và thử trước một nốt nhỏ để xem có bị dị ứng không. Sau đó, lấy xoa vào vết muỗi đốt và cứ làm như vậy khoảng 2-3 phút rồi xả bằng nước mát là xong rồi.

Nước bọt

Thật ngạc nhiên khi phát hiện ra công dụng của nước bọt trong việc giảm ngứa khi bị muỗi đốt. Vì nước bọt của con người cũng có tính kiềm nên có thể trung hòa được chất gây ngứa hiệu quả,. Nhờ vậy mà các vết muỗi cắn của chúng ta sẽ giảm bớt độ ngứa ngáy, khó chịu đi rất nhiều.

Đá lạnh

Bạn có thể dùng một viên đá lạnh để chườm vào vết muỗi đốt, thoa đều vào vết ngứa trong một khoảng thời gian ngắn bạn sẽ cảm thấy bớt ngứa và sưng tấy ngay sau đó.

Nước cốt chanh

Kỹ Năng Sinh Tồn – 10 cách đơn giản và hiệu quả giúp hết ngứa khi bị muỗi đốt - anh 03

Chanh là một loại quả có tính sát trùng cao khi bị muỗi đốt bạn chỉ cần lấy vài giọt nước cốt chanh nhỏ lên vết muỗi đốt sau đó thoa đều lên vết ngứa sẽ giúp bạn làm giảm thiểu sự phát ban do ức chế độc của muỗi đồng thời làm giảm ngứa một cách hiệu quả.

Nước muối

Khi bị muỗi đốt bạn chỉ cần dùng nước muối 0.9% bôi lên vùng bị ngứa hoặc có thể dùng gạc thấm nước muối rồi đắp vào vết ngứa. Mẹo nhỏ này sẽ giúp làm giảm đi vết sưng tấy và bớt đi cảm giác ngứa khó chịu ngay tức thì.

Kem đánh răng bạc hà

Thoa kem đánh răng bạc hà cho vùng da bị muỗi đốt cho trẻ và đợi cho đến khi kem đánh răng tự khô, rất hiệu quả trong điều trị muỗi đốt.

Mật ong

Kỹ Năng Sinh Tồn – 10 cách đơn giản và hiệu quả giúp hết ngứa khi bị muỗi đốt - anh 04

Thoa mật ong vào các phần da bị muỗi cắn vì mật ong cũng được coi là một kháng sinh chữa bệnh và chống nhiễm trùng tự nhiên đặc biệt phù hợp cho làn da bé.

Nước ép tỏi hoặc hành tây

Thoa chút nước ép tỏi hoặc nước ép hành tây cũng có thể giúp chúng ta thoát khỏi những kích thích khó chịu khi bị muỗi cắn.

Bã chè

Hãm một tách trà nóng, sau đó đợi ấm trà này mát trở lại và áp dụng chườm nước trà và bã trà lên trên diện tích da bị cắn trực tiếp. Cách này sẽ giúp làm giảm sưng ngứa.

Bột nở (Baking soda)

Kỹ Năng Sinh Tồn – 10 cách đơn giản và hiệu quả giúp hết ngứa khi bị muỗi đốt - anh 02

Nếu có sẵn bột nở (baking soda) trong nhà, ta  có thể cho thêm chút nước vào hỗn hợp này và thoa chúng lên khu vực bị muỗi đốt. Phương pháp này vừa giúp giảm ngứa ngáy vừa giúp làm sạch vết côn trùng cắn.

Muỗi đốt luôn mang lại cho bạn cảm giác thật khó chịu và với những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn làm bớt đi cảm giác ngứa và sưng khi bị muỗi đốt.

(Thùy Anh – st)

Kỹ Năng Sinh Tồn

TỪ KHOÁ