Kỹ Năng Sinh Tồn: Bí kíp quản máy ảnh khỏi ẩm mốc trong mùa mưa hiệu quả

Lên rừng -

(kynangsinhton) Thời tiết mứa nhiều và ẩm ướt luôn là kẻ thù không phá hoại chiếc máy ảnh yêu quý của bạn, đặc biệt là hệ thống ống kính. Sau đây sẽ là những cách giúp bạn giữ gìn chiếc máy hiệu quả nhất trong mùa mưa.

1. Tậu một chiếc tủ chống ẩm để bảo vệ máy ảnh của bạn

Để phòng lâu dài, nhiều người thường lựa chọn việc sử dụng tủ chống ẩm như một giải pháp vô cùng an toàn.

Ky Nang Sinh Ton-cach-bao-quan-may-anh-khoi-am-moc
Tủ chống ẩm là biện pháp an toàn nhất để bảo quản máy ảnh

Một điều rất tiện lợi khi dùng tủ chống ẩm là bạn có thể tùy chỉnh độ ẩm chính xác theo ý mình và hoàn toàn có thể an tâm về những thứ đựng bên trong. Tuy nhiên, giá thành là thứ khiến người mua cân nhắc. Để mua được một tủ chống ẩm, bạn phải bỏ ra một ngân sách không hề nhỏ. Tuy nhiên, với những nhà nghề thì đây là cách đảm bảo cho chiếc máy ảnh hàng chục triệu của mình được an toàn nhất.

2. Hộp nhựa và một vài túi chống ẩm

Nếu bạn chỉ là dân nhiếp ảnh khiêm tốn, yêu thích nghề chụp ảnh mà không đủ tiền mua tủ chống ẩm thì đây là biện pháp tốt nhất cho bạn và máy ảnh của bạn
So với tủ chống ẩm, việc sử sụng hộp chống ẩm và túi hút ẩm không những rẻ tiền hơn mà rất tiện lợi. Tuy nhiên, Độ an toàn và tính chính xác về độ ẩm không thể bằng tủ hút ẩm được. Song, đây lại là cách đa phần anh em nhiếp ảnh Việt Nam sử dụng để bao quan thiết bị của mình.

Ky Nang Sinh Ton-cach-bao-quan-may-anh-khoi-am-moc2

Độ ẩm tốt nhất cho thiết bị ảnh là 20-40. Bạn có thể để máy ảnh trong một hộp nhựa chuyên dùng và các gói hút ẩm cùng đồng hồ đo độ ẩm là bạn đã có thể tạo một môi trường chống ẩm khá tốt rồi.
Một số người thường cho túi hút ẩm vào balo luôn cho tiện, song, cách làm này chỉ hỗ trợ được phần nào bởi vải vóc, bông trong balô không tốt cho máy ảnh vừa là nơi dễ bị ẩm nhất.

3. Đem ống kính ra phơi vào những ngày đẹp trời

Nhiều bạn còn mang cả máy ảnh ra phơi, nhưng như thế là không tốt đâu nhé. Chỉ mang mỗi ống kính ra phơi thôi. Việc để body lâu dưới ánh nắng mặt trời sẽ ảnh hưởng đến các chi tiết máy, đặc biệt là cảm biến máy ảnh.

Ky Nang Sinh Ton-cach-bao-quan-may-anh-khoi-am-moc 3

Khi để ống kính tiếp xucc trực tiếp với ánh sáng mặt trời sẽ làm các tia UV loại trừ các bào tử nấm mốc trong ống kính để chúng không thể sinh ra hay phát triển được nữa, trả lại sự trong sạch sắc nét cho ống kính của bạn

4. Nguồn sáng có tác dụng nhiệt hoặc tia UV

Trong ngành công nghiệp in, người ta thường dùng các loại đèn UV để có thể làm khô nhanh đảm bảo tính định hình của mực in. Tương tự thế, ta có thể áp dụng cách này với các thiết bị máy ảnh.

Ky Nang Sinh Ton-cach-bao-quan-may-anh-khoi-am-moc4
Bên cạnh đó các nguồn sáng có tác dụng nhiệt cao như đèn sợi đốt cũng sẽ giúp tiêu giảm sự phát sinh của nấm mốc. Một cách vừa dể dang vừa hiệu quả.

5. Một miếng băng vệ sinh

Bạn đừng khinh thường nhé, đừng vì ngại ngần mà hãy tỏ ra mình là người hiểu biết và sáng suốt. Bời cách này không những có khả năng thấm hút tuyệt đối và dễ dàng sử dụng. Bên cạnh đó, khi chụp ảnh dưới mưa, bị dính nước nhiều, nếu không xử lý nhanh bạn sẽ phải chi cả mấy triệu đồng để tu sửa máy tính đấy. Có nó, máy ảnh sẽ nhanh chóng khô ráo và bảo đảm các bộ phận của máy được an toàn của bạn.

Ly Ly-St
Kỹ Năng Sinh Tồn

TỪ KHOÁ
Tin hot trong ngày
Cách chữa ong đốt nhanh nhất
chữa ong đốt

Cách chữa ong đốt nhanh nhất

Sức khỏe -
Ong đốt là một tai nạn thường gặp ở trẻ em do hiếu động, nghịch ngợm. Có một số trường hợp do bị ong đốt không xử lý kịp thời và đúng cách dẫn đến nguy hiểm cho tính mạng, nhất là với những cơ thể người có sức đề kháng, chịu đựng kém, người có mẫn cảm với phấn hoa