[Kỹ năng sinh tồn] Cách tạo lửa bằng vỏ kẹo cao su

HOANG DÃ -

Khi bị lạc, bên cạnh việc tìm nguồn nước hay tạo ra nước thì lửa là thứ rất quan trọng cho bạn. Lửa sẽ giúp chúng ta sưởi ấm, thu hút sự chú ý và xua đuổi thú dữ. Tuy nhiên, khi bị lạc mà trong tay bạn không hề có bật lửa hay diêm, thì làm thế nào tạo ra lửa đây.

Để thực hiện phương pháp tạo lửa đơn giản này, chúng ta cần có một viên pin 1,5 – 3V còn hoạt động tốt, vài mẩu giấy bạc bọc kẹo cao su khô. Tức là khi bạn đã có ý định đi du lịch, hay phượt nơi rừng rậm,thì hãy mang theo mình một vài cục pin dự trữ và ít kẹo cao su.

Sau đó, hãy cắt cắt vát chéo sao cho phần giữa của giấy gói kẹo mảnh và nhỏ khoảng 2mm. 

Sau đó gắn một đầu giấy bạc vào một cực của pin. Cuối cùng, bạn gắn đầu giấy thứ hai vào cực còn lại của viên pin và chờ đợi. Chỉ trong một thời gian ngắn, bạn sẽ ngửi thấy mùi hơi khét và lửa sẽ bốc lên ngay thôi. 

Giấy bạc gói kẹo cao su về bản chất cũng dẫn được điện dù nhỏ, khi để hai phần giấy bạc vào hai cực của pin, bạn đã tại ra một dây điện. Giờ thì chỉ việc đưa phần giấy bạc đang cháy đó để tạo nên đống lửa của bạn thôi.

s.t

KỸ NĂNG SINH TỒN

TỪ KHOÁ
Tin hot trong ngày
Trẻ em ra nhiều mồ hôi khi vận động, vì sao?
Trẻ em ra nhiều mồ hôi khi vận động

Trẻ em ra nhiều mồ hôi khi vận động, vì sao?

HIỆN ĐẠI -
Con trai tôi 7 tuổi, cháu ra nhiều mồ hôi khi vận động và có mùi rất chua và hôi. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu bị sao. Cảm ơn bác sĩ nhiều!
Tin mới cập nhật
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

Lợi ích tuyệt vời của dưa hấu đối với cơ thể bạn

HIỆN ĐẠI -
Lycopene có trong dưa hấu là dưỡng chất tuyệt vời giúp bạn phòng ngừa ung thư, bệnh tim, và giảm nhẹ huyết áp.
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

Mẹ Nên Cho Con Xem 9 Kênh Youtube Nổi Tiếng Này Để Bé Tự Tin Hát, Nói Tiếng Anh “Như Gió”

THIẾU NHI -
Đây là những kênh Youtube có nhiều lượt theo dõi và có nội dung hấp dẫn, giúp trẻ học được nhiều kiến thức bổ ích và nâng trình tiếng Anh rất hiệu quả. Các bậ cha mẹ thường xuyên mở cho bé xem nhé!