Kỹ năng thoát hiểm khi gặp kẻ xấu

Thành thị -

Trong cuộc sống có rất nhiều tình huống xấu, bất ngờ có thể xảy ra mà bạn không thể lường trước được. Nếu lúc đó không có ai bên cạnh, mọi người không có mặt kịp thời thì bạn buộc phải học cách tự cứu lấy bản thân. Hãy tham khảo một số kỹ năng đơn giản dưới đây để có thể áp dụng khi xảy ra tình huống nguy hiểm.

Trong các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra, để hóa giải các tình huống nguy hiểm cố gắng chuyển mình từ thế bị động sang chủ động. Kẻ xấu thường đánh vào lòng tham, tình thương và những lúc mất cảnh giác của nạn nhân, bởi vậy hãy cố gắng giữ bình tính để xử lí tình huống.

Hét thật to hoặc gây ra tiếng động lớn

Khi bạn ở nhà, có thể tận dụng các đồ vật để tạo ra tiếng động gây sự chú ý của hàng xóm, nếu bạn đang ở ngoài đường thì tiếng hét có thể gây sự chú ý của mọi người xung quanh và sẽ đến cứu bạn. Trong trường hợp bạn đang ở con đường khá vắng mà chỉ có bạn và đối tượng nguy hiểm, bạn có thể hô “cháy”, kẻ xấu có thể giật mình, xấu hổ, bỏ chạy hoặc gây được sự chú ý với mọi người.

Tận dụng mọi thứ bạn có

Hãy dùng mọi thứ bạn mang theo người để bảo vệ chính mình. Nếu là phụ nữ, bạn có thể dùng chiếc túi xách của mình, đá thật mạnh vào xương ống chân bằng giày cao gót, dùng nước hoa mang theo xịt vào mắt hắn...

Nhét từng chiếc chìa khóa vào giữa kẽ các ngón tay, nắm thật chắc lại, bạn sẽ có một vũ khí sắc bén để bảo vệ bản thân. Hoặc dùng mũ bảo hiểm đánh thật mạnh vào đầu của kẻ tấn công bạn. Nếu đi trên đường một mình, tốt nhất là móc sẵn chùm chìa khóa trong tay.

Tấn công vào điểm yếu cơ thể

Cơ thể người dù khỏe đến mấy vẫn luôn có những điểm yếu, nếu sức khỏe của bạn không đủ để chống trả lại kẻ xấu, tốt nhất hãy tận dụng mọi cơ hội để có thể tấn công vào điểm yếu của đối phương. Dồn hết sức tấn công vào các yếu huyệt gồm: họng, mắt, mũi, bụng, hạ bộ... khi đó, đối phương sẽ vô cùng đau đớn và buông bạn ra, điều bạn cần làm ngay lúc này là tranh thủ chạy thật nhanh trước khi kẻ xấu kịp hoàn hồn.

Vứt ví và chìa khóa ra xa

Nếu kẻ xấu tiếp cận bạn với mục đích cướp đoạt tài sản, việc bạn vứt ví ra xa có thể khiến hắn mải nhìn theo ví để bạn tận dụng cơ hội trốn thoát. Đừng quá tiếc của vì tiền của bạn còn có thể làm ra, chứ mạng sống thì không.

Khi bị trói

Nếu bạn bị kẻ xấu bắt trói tay, hãy xoay ngang cổ tay hoặc gồng cổ tay hết cỡ để tăng kích thước, sau đó bạn có thể thả lỏng cổ tay, tận dụng khoảng hở để rút được tay ra khỏi dây trói.

Nếu bị trói bằng dây zip hoặc băng dính, bạn hãy đưa tay lên qua đầu, gồng cơ bụng, thật sự tập trung rồi dồn sức thật mạnh kéo tay sang hai bên từ trên xuống dưới về phía bụng, khủy tay đánh ra sau, dây sẽ bị đứt ra và bạn có thể tìm cách thoát thân sau đó.

Bị tấn công trong thang máy

Nếu bạn cảm nhận được nguy hiểm đang ở cùng thang máy với mình trong khi trong thang máy chỉ có bạn và đối phương, hãy bấm dừng tất cả các tầng. Việc cửa mở ra liên tục sẽ khiến kẻ xấu không có cơ hội ra tay với bạn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận và chắc chắn đối phương là người xấu, bởi nếu họ là người bình thường, việc bạn bỗng dưng ấn dừng tất cả các tầng có thể khiến họ trở thành người xấu ngay tức khắc.

Gặp phải kẻ thích khoe của quý

Nhiều kẻ suy nghĩ về giới tính bị lệch lạc thích khoe “của quý” với mọi người. Tuy nhiên, những kẻ như vậy chỉ đơn thuần muốn khoe của quý chứ không có ý định làm hại đến người khác. Gợi ý cho bạn là đừng tỏ ra ngại ngần, xấu hổ hay hét lên. Bạn làm thế thì hắn càng phấn khích. Việc bạn nên làm là tỏ ra phớt lờ hoặc chê bai: “Có vậy mà cũng bày đặt khoe!”. Hắn sẽ mất hứng và bỏ đi.

Vô cảm với Iphone giá rẻ

Bạn gặp nhiều trường hợp có người bán một chiếc Iphone mới nhặt được giá rất rẻ, bạn nghĩ bạn kiếm được một món hời. Thực tế, chiếc Iphone mà hắn đưa bạn xem là thật, còn chiếc mà hắn sẽ bán cho bạn lại là giả. Đừng để mất oan tiền để mua đồ giả về. Thậm chí nhiều trường hợp lợi dụng việc hỏi bán Iphone để thực hiện hành vi thôi miên, khiến bạn dâng hết tiền bạc, của cải cá nhân cho kẻ xấu.

Xõa tóc nếu đi một mình

Nếu phải đi bộ một mình, các bạn nữ nên xõa tóc xuống thay vì cột tóc đuôi ngựa hoặc thắt bím. Đó là các kiểu tóc dễ bị kẻ xấu nắm lấy, và thường nếu để bị nắm tóc, bạn khó lòng chạy thoát. Các thống kê cũng cho thấy kiểu tóc dễ bị tấn công nhất là tóc đuôi ngựa.

Tham gia các khóa học tự vệ

Để có hệ thống kiến thức đầy đủ nhất bảo vệ tính mạng của mình trong những tình huống nguy hiểm thì tốt nhất bạn nên tham gia các khoá học tự vệ. Vì trong nhiều trường hợp, bạn buộc phải tay không chống lại kẻ xấu và không có sự giúp đỡ của người khác. Hãy tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để sinh tồn và sẵn sàng đối phó với những tình huống khẩn cấp.

Hãy bình tĩnh để xử lý tình huống

Điều quan trọng nhất cần phải nhớ đó là không nên hoảng hốt, lúc nào cũng nên giữ bình tĩnh. Trong nhiều trường hợp, việc bạn dừng lại và trừng mắt nhìn kẻ bám đuôi có thể khiến hắn mất bình tĩnh và tháo lui. Sau đó bạn nên bỏ đi ngay chứ không nên nấn ná lâu ở đó.

KỸ NĂNG SINH TỒN

Tin mới cập nhật
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

Lợi ích tuyệt vời của dưa hấu đối với cơ thể bạn

HIỆN ĐẠI -
Lycopene có trong dưa hấu là dưỡng chất tuyệt vời giúp bạn phòng ngừa ung thư, bệnh tim, và giảm nhẹ huyết áp.
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

Mẹ Nên Cho Con Xem 9 Kênh Youtube Nổi Tiếng Này Để Bé Tự Tin Hát, Nói Tiếng Anh “Như Gió”

THIẾU NHI -
Đây là những kênh Youtube có nhiều lượt theo dõi và có nội dung hấp dẫn, giúp trẻ học được nhiều kiến thức bổ ích và nâng trình tiếng Anh rất hiệu quả. Các bậ cha mẹ thường xuyên mở cho bé xem nhé!