Lợi ích tuyệt vời của dưa hấu đối với cơ thể bạn

HIỆN ĐẠI -

Lycopene có trong dưa hấu là dưỡng chất tuyệt vời giúp bạn phòng ngừa ung thư, bệnh tim, và giảm nhẹ huyết áp.

Lycopene có trong dưa hấu là dưỡng chất tuyệt vời giúp bạn phòng ngừa ung thư, bệnh tim, và giảm nhẹ huyết áp.

Dưa hấu rất giàu chất dinh dưỡng - bao gồm vitamin A và C, các vitamin B và kali. Đặc biệt, dưa hấu chứa nhiều lycopene, là chất sắc tố chống oxy hóa và là chất làm cho dưa hấu có màu đỏ đậm bắt mắt.

Dưa hấu giàu lycopene, phòng ngừa ung thư và bệnh tim mạch

Một số nghiên cứu cho thấy rằng lycopene có thể có lợi ích tim mạch, bao gồm giảm nguy cơ đột quỵ, ăn dưa hấu có thể làm giảm nhẹ huyết áp.

Các nhà nghiên cứu cũng đã xem xét vai trò của lycopene trong việc bảo vệ chống lại các loại bệnh ung thư, mặc dù bằng chứng liên quan tác dụng chống ung thư của dưa hấu hiện còn khá khiêm tốn.

Bạn có thể thu nhận lycopene từ cà chua, đặc biệt cà chua nấu chín và hầm nhừ, nhưng "để dùng ở dạng tươi, thì không thể tốt hơn so với dưa hấu" Penelope Perkins-Veazie, một giáo sư tại Đại học bang North Carolina ở Raleigh nhận định như vậy, người đã nghiên cứu lycopene và là một cố vấn khoa học cho Ban Xúc tiến Dưa hấu Quốc gia (the National Watermelon Promotion Board). Dưa hấu đỏ có chứa lycopene nhiều hơn các giống dưa hấu khác và dưa hấu không hạt có xu hướng ngày càng nhiều hơn.

 

loi-ich-tuyet-voi-cua-dua-hau-doi-voi-co-the-ban

Dưa hấu giàu vitamin, kali và lycopene

Lycopene từ dưa hấu cũng có thể dễ dàng hấp thụ vào cơ thể. Trong một nghiên cứu nhỏ, các nhà nghiên cứu đã cho các tình nguyện viên dùng lycopene từ nước ép cà chua và lycopene từ dưa hấu; nước ép cà chua đã được xử lý nhiệt để tăng hấp thu. Họ tìm thấy hai nhóm có nồng độ lycopene trong huyết tương tự nhau.

Dưa hấu có hàm lượng calo thấp, người tiểu đường không cần kiêng

Mặc dù dưa hấu không có nhiều chất xơ như nhiều loại trái cây và rau quả khác, không chứa chất béo, có chứa rất nhiều nước và hàm lượng calo thấp, với khoảng 45 calo trong một ly nước uống dưa hấu.

Nhiều người lo lắng về lượng đường trong dưa hấu, nhưng "đó là một quan niệm có một chút sai lầm, bởi vì hàm lượng đường trong dưa hấu thực sự là thấp hơn so với một số loại trái cây khác" Jennifer McDaniel, một chuyên gia dinh dưỡng cho biết như vậy. Trong khi một ly dưa hấu xắt hạt lựu có khoảng 9 gam đường, một quả chuối trung bình chứa 14-15 gam đường. Khuyến cáo hướng dẫn chế độ ăn uống khuyên người lớn ăn hai ly trái cây một ngày.

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để thưởng thức những trái dưa hấu đỏ ngon ngọt, tươi mát. Ngoài việc là một loại hoa quả hấp dẫn ra, dưa hấu còn có những tác dụng tích cực bất ngờ cho sức khỏe của bạn, ngay cả những người đang mắc bệnh đái tháo đường không phải ngại khi dùng

Kỹ Năng Sinh Tồn (T/h)

Tin mới cập nhật
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

4 bước giúp doanh nghiệp giữ chân người tài

HIỆN ĐẠI -
Đừng nghĩ rằng, họ đã đầu quân cho bạn nghĩa là sẽ gắn bó lâu dài. Trong thời buổi đầy cạnh tranh hiện nay, nhiều người sẵn sàng từ bỏ để đến với công việc mới phù hợp, nhiều quyền lợi hơn. Vì vậy, bạn nên hiểu 4 bí quyết sau để có thể giữ chân người tài gắn bó lâu dài với công ty của bạn.
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

Cách để chạy mà không thấy mệt

Năng lượng -
Như chúng ta đều biết, chạy bộ là một kỹ năng quan trọng mà bất kỳ ai cũng nên sở hữu. Đó là cách tuyệt vời để giảm cân, và giữ cho tim của bạn được khỏe mạnh. Chạy cũng rất tốt trong một vài trường hợp khẩn cấp: bạn không bao giờ biết khi nào bạn phải chạy để thoát khỏi một con thú hoang hay nhân viên tiếp thị tận nhà. Nhược điểm của việc chạy bộ đó là rất khó để giữ được nhịp độ chạy! Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi như thể cơ thể của bạn chỉ muốn rã rời, và chúi mặt xuống mặt đất. Bài viết này sẽ cải thiện kỹ năng chạy bộ của bạn nói chung và nếu bạn là một người chạy bộ giỏi, bạn sẽ biết làm thế nào để chạy nhanh hơn!