Ngửi thấy mùi hương lạ khi đi xe đường núi ban đêm, hãy im lặng đi tiếp

Đi đường núi ban đêm luôn bao quanh nhiều câu chuyện lạ kì, kinh nghiệm thiết thực do chính một tài xế chia sẻ lại để cảnh giác những người thường xuyên đi xe đường núi vào ban đêm.

Đi đường núi vào lúc trời tối, chắc chắn ít nhất chúng ta sẽ nghe được những âm thanh “rợn sống lưng”, chẳng hạn như tiếng chim lợn ai oán, một tiếng rống thất thanh của loài vật nào đó và cả những mùi hương lạ thoảng bay qua. Một vài âm thanh, tiếng động kể trên đây hoàn toàn vô hại – như tiếng chim – nhưng với một số khác, chúng ta cần phải hết sức cẩn trọng.

Dưới đây là một câu chuyện về hiện tượng xảy ra khi đi đường núi ban đêm, do một tài xế chia sẻ, nhằm cảnh giác mọi người.

“Từ nhỏ cha tôi đã rất coi trọng xem số mệnh, ông đã gặp qua nhiều chuyện rất dị thường, do đó hay nhắc nhở con cái, những lúc như thế thì đừng nhìn, đừng nghe và đừng nói linh tinh. Bởi vì ông không thể theo chân chúng tôi để bảo vệ mãi mãi được.

Nhưng có một câu chuyện mà tôi nhớ mãi chính là, khi còn trẻ, cha cùng bác trai đi làm ăn ở bên ngoài đã gặp phải một chuyện lạ.

Sau một lần hai anh em đi làm ăn ở khu vực miền núi trở về, lúc đó trời đã tối đêm, xe đang lăn bánh trên đoạn đường núi quanh co, đột nhiên bác trai đã thốt lên:

‘Sao lại có mùi hương lạ thế?’.

Do tính tò mò, bác đã nhìn khắp xung quanh, rồi mùi hương trong xe ngày một đậm đặc hơn khiến bác trai không ngừng lặp lại:

‘Sao lại có mùi thơm kỳ lạ vậy? Kì quái quá! Sao lại có mùi thơm như thế nhỉ?’.

 

Mùi hương càng ngày càng nồng, cha tôi bắt đầu cảm thấy có điều gì đó không đúng và đã quát bác trai im miệng. Tuy nhiên mùi hương càng lúc càng thơm hơn. Hai người đã tập trung hết mức để lái xe tiến về phía trước.

Nhưng thật bất ngờ, đi qua được một đoạn đường thì mùi hương dần tản đi, chiếc xe lại phát ra âm thanh uỳnh một tiếng khiến cha và bác trai giật mình. Hai người muốn tăng tốc để xe lăn bánh khỏi chỗ này càng nhanh càng tốt. Nhưng vì sợ xe hỏng hóc chỗ nào đó nên hai người đã xuống xe để xem xét.

Nhìn quanh một vòng nhưng không phát hiện được gì, cha tôi đã nhìn xuống phía gầm xe thì thấy một nhánh cây to mắc vào. Ông tháo bỏ cành cây ra thì lại thấy mùi hương lạ xuất hiện, ông đã hoảng hốt gọi bác trai lên xe và phóng đi với tốc độ nhanh nhất. Khi ông ngoái lại nhìn, thấy có bóng người áo trắng đứng xa vẫy vẫy.

Đến hôm nay, cha tôi vẫn cho rằng do bác trai nói loạn nên hai anh em mới bị vướng vào chuyện này. Bởi vì, mùi thơm chính là muốn dụ người xuống xe, đến cuối cùng cành cây xuất hiện là để ngăn hai anh em rời khỏi hiện trường”.

Vậy, nếu đi đường núi bắt gặp âm thanh kì dị hay mùi hương lạ mà linh tính mách bảo chúng ta đó là điều chẳng lành, thì ta nên làm gì?

Theo như câu chuyện trên, có thể thấy rằng điều đầu tiên chúng ta cần làm là giữ im lặng, không nhận xét hay bàn tán về mùi hương lạ. Nếu bạn đồng hành bắt đầu lên tiếng, hãy ngăn họ lại.

Thứ hai, tuyệt đối đề cao cảnh giác, bởi mùi hương lạ nọ có thể được dùng để dụ người xuống xe. Trong một số trường hợp, mùi hương lạ cũng có khả năng nhắc nhở người trên xe tỉnh lại. Cuối cùng, không dừng xe cho đến khi mùi hương biến mất, chú ý an toàn và li khai khỏi khu vực đó.

Có nhiều bạn cho rằng đây là câu chuyện hoang đường, mê tín. Nhưng cũng có thể không phải "người cõi âm" nào cả mà chính là bọn cướp đường, tìm mọi cách khiến bạn sợ hãi, hoặc dừng xe để làm chuyện xấu. Có rất nhiều tài xế đã từng chứng kiến người vẫy xe vào ban đêm tối mịt, hay những cành cây lăn lông lốc giữa đường để cản xe. Nên nhớ, không có gì là ngẫu nhiên cả, và an toàn cho bản thân là trên hết, đặc biệt trên những đoạn đường vắng, không ai qua lại cùng thời điểm. 

s.t

KỸ NĂNG SINH TỒN

Tin mới cập nhật
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

Lợi ích tuyệt vời của dưa hấu đối với cơ thể bạn

HIỆN ĐẠI -
Lycopene có trong dưa hấu là dưỡng chất tuyệt vời giúp bạn phòng ngừa ung thư, bệnh tim, và giảm nhẹ huyết áp.
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

Mẹ Nên Cho Con Xem 9 Kênh Youtube Nổi Tiếng Này Để Bé Tự Tin Hát, Nói Tiếng Anh “Như Gió”

THIẾU NHI -
Đây là những kênh Youtube có nhiều lượt theo dõi và có nội dung hấp dẫn, giúp trẻ học được nhiều kiến thức bổ ích và nâng trình tiếng Anh rất hiệu quả. Các bậ cha mẹ thường xuyên mở cho bé xem nhé!