Người tuổi Mão nên trồng cây gì trong nhà để vượng khí, phát lộc?

Cách chọn cây cảnh theo phong thủy cho người tuổi Mão để tăng vượng khí, hút tài lộc vào nhà cho gia đình luôn sang giàu, phú quý.

Gia chủ tuổi Mão sinh năm: 1951 (Tân Mão), 1963 (Quý Mão), 1975 (Ất Mão), 1987 (Đinh Mão)… Muốn chọn cây cảnh phong thủy phù hợp với người tuổi Mão chúng ta dựa phòng phong thủy ngũ hành tương sinh, tương hợp và tránh tương khắc như sau:

1. Với gia chủ tuổi Tân Mão thuộc mệnh Mộc nên có thể trồng được mọi loại cây cảnh có màu xanh lá cây thuộc màu bản mệnh của Mộc. Ngoài ra, gia chủ tuổi Tân Mão cũng nên chọn cây cảnh có màu xanh dương thuộc màu của mệnh Thủy vì trong ngũ hành Thủy sinh Mộc như vậy sẽ giúp gia đình đón nhận được nhiều tiền tài và may mắn.

Ngoài ra để tránh thất thoát tiền bạc và những vận xui không đáng có chủ nhà 1951 Tân Mão đừng bao giờ chọn cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam tím thuộc hành Hỏa vì Mộc sinh Hỏa không có lợi cho Mộc hoặc cây cảnh có màu trắng thuộc Kim vì Kim khắc chế Mộc sẽ đem đến vận xui cho gia đình.

Gia chủ tuổi Tân Mão nên trồng một số loại cây sau để rước tài lộc vào nhà: Cây phát tài, tùng, trúc, cúc, mai, vạn tuế, thiên tuế, kim ngân, ngọc ngân, tùng la hán, thanh tâm, cau cảnh, sen, sương rồng, cây tình yêu.

2. Nếu gia chủ tuổi Quý Mão, thì đây là tuổi hợp mệnh Kim nên gia chủ cần chọn mua những cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc Thổ hoặc màu trắng thuộc Kim vì Thổ sinh Kim và Kim hợp Kim như thế tài lộc của sẽ vào nhà ầm ầm cho gia đình luôn giàu sang và an khang.

Để tránh những vận khí xấu gia chủ 1963 không nên mua cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa hoặc màu xanh dương, đen thuộc Thủy vì Hỏa khắc chế Kim và Kim sinh Thủy sẽ làm cho tiền bạc nhà bạn không cánh mà bay nên cần tránh lựa chọn.

Một số loại cây gia chủ tuổi Quý Mão nên chọn mua là: Cây đế vương, cây ngọc ngân, cây may mắn, cây trúc phát tài, cây cau nhật, cây phát tài, cây cọ nhật, cây sen đá màu nâu.

3. Với gia chủ tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thủy nên chọn mua những cây cảnh có màu trắng thuộc Kim hoặc màu xanh dương thuộc Thủy vì Kim sinh Thủy và Thủy hợp Thủy.

Mặt khác gia chủ 1975 tuyệt đối không nên mua những cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc Thổ hoặc toàn màu xanh lá cây thuộc Mộc vì Thổ khắc chế Thủy và Thủy sinh Mộc nếu không bạn tự mình đánh mất đi sự thịnh vượng của gia đình đó.

Một số loại cây gia chủ tuổi Ất Mão nên trồng đó là: Cây hoa giấy, cây lan chi, cây phát tài, cây cung điện vàng, hoa địa lan trắng, cây lưỡi hổ, lan như ý, thiên thanh.

4. Với gia chủ tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa hợp trồng với tất cả các loại cây cảnh màu lá toàn xanh thuộc Mộc vì Mộc sinh Hỏa hoặc cây màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc màu bản mệnh của Hỏa. 

Ngoài ra nếu không muốn những vận xấu ảnh hưởng đến gia đình thì chủ nhà 1987 đừng bao giờ rước những loại cây cảnh có màu xanh dương, đen thuộc Thủy hoặc màu nâu, vàng thuộc Thổ trồng về nhà vì Thủy khắc chế Hỏa và Hỏa sinh Thổ như thế chẳng khác nào bạn ném tiền qua cửa sổ và tự mình làm hại mình.

Những loại cây cảnh hiện nay phù hợp với tuổi Đinh Mão (1987) đó là: Tùng, lộc vừng, hoa trạng nguyên, phát tài, phát lộc, kim tiền, hoa cúc, hồng môn, hoa mai, bach mã hoàng tử, trúc cảnh, tre cảnh, hoa đào, hoa sen…

Kỹ Năng Sinh Tồn (T/h)