Nguy hiểm khi ăn phải thực phẩm bơm tạp chất

Sức khỏe -

Theo các lực lượng chức năng bất kể loại thực phẩm nào  bị bơm tạp chất (đặc biệt tạp chất dạng lỏng) đều là môi trường phù hợp cho nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm phát triển. Nếu ăn phải sẽ có nguy cơ ngộ độc, mắc các bệnh nguy hiểm như tả, tiêu chảy, thương hàn, rối loạn tiêu hóa và nặng hơn do có thể dẫn đến tử vong..

Kết quả hình ảnh cho Nguy hiểm khi ăn phải thực phẩm bơm tạp chất

Cẩn thận kẻo mua phải tôm bơm

Vì thế, khi chọn tôm, nếu thấy con tôm cứng, thẳng đơ thì đó là tôm đã được bơm tạp chất, người dùng nên tránh không chọn. Mang của tôm bơm tạp chất thường cứng, phồng căng trong khi mang của tôm thật thường mềm, phẳng.

Khi bơm thạch vào, con tôm sẽ có 2 lớp, đó là lớp thịt và lớp rau câu, vì vậy, người ăn nên cẩn trọng bóc mang hoặc vỏ ra.

Tôm bơm khi nấu chảy nhiều nước, thịt tôm bị teo lại. Khi ăn thịt bở, vị nhạt hơn so với bình thường.

Gà, vịt béo mộng vì bơm nước và hóa chất

Cũng trong thời gian qua, lực lượng chức năng đã bắt giữ một số lượng gà, vịt lớn bơm nước tại chợ Hôm (quận Hai bà Trưng). Vì lợi nhuận kinh doanh nên chủ một cửa hàng kinh doanh không ngại phù phép bơm nước hoặc hóa chất vào loại gà đông lạnh để tuồn ra thị trường thu lại nhuận. Đây cũng là mối nguy hiểm tiềm ẩn tới sức khỏe.

Bình thường, gà được tẩm hóa chất để bảo quản mới giữ được lâu, nếu không sẽ bị hư hỏng. Tuy nhiên, những hóa chất đó là những chất rất độc hại, có thể là formanyl và formandehyt - những chất không được phép sử dụng làm phụ gia thực phẩm. Nếu sử dụng những loại gà có hóa chất rất dễ có nguy cơ đối với sức khỏe.

Còn nếu gà hay vịt bơm vào những loại nước bẩn có thể đưa những vi trùng, vi khuẩn, thậm chí có những loại trứng của giun sán thông qua nước vào gà. Người tiêu dùng phải những thực phẩm này sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, có thể bị ngộ độc cấp tính hoặc mãn tính. Đặc biệt, hóa chất này khi ngấm vào trong cơ thể với lượng lớn có thể gây biến đổi tế bào, dẫn đến ung thư, suy thận, suy gan.

Kết quả hình ảnh cho Nguy hiểm khi ăn phải thực phẩm bơm tạp chất

Gà không có tạp chất thường có màu trắng hồng tự nhiên. 

Theo các chuyên gia thực phẩm khuyến cáo, để tránh trường hợp mua và ăn phải gà bơm nước hoặc có hóa chất tích trữ trong đông lạnh, người dân cần lưu ý: gà 'bơm nước' thường mập mạp, đều, không có nếp nhăn của da, dùng tay ấn vào thân thấy mềm, bùng nhùng.

Do vậy, khi mua, người tiêu dùng nên chọn gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có màu sắc gì lạ như đốm đỏ, đốm màu xanh, màu vàng, sờ vào gà không thấy bị nhớt.

Kỹ Năng Sinh Tồn (T/h)

Tin mới cập nhật
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

4 bước giúp doanh nghiệp giữ chân người tài

HIỆN ĐẠI -
Đừng nghĩ rằng, họ đã đầu quân cho bạn nghĩa là sẽ gắn bó lâu dài. Trong thời buổi đầy cạnh tranh hiện nay, nhiều người sẵn sàng từ bỏ để đến với công việc mới phù hợp, nhiều quyền lợi hơn. Vì vậy, bạn nên hiểu 4 bí quyết sau để có thể giữ chân người tài gắn bó lâu dài với công ty của bạn.
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

Cách để chạy mà không thấy mệt

Năng lượng -
Như chúng ta đều biết, chạy bộ là một kỹ năng quan trọng mà bất kỳ ai cũng nên sở hữu. Đó là cách tuyệt vời để giảm cân, và giữ cho tim của bạn được khỏe mạnh. Chạy cũng rất tốt trong một vài trường hợp khẩn cấp: bạn không bao giờ biết khi nào bạn phải chạy để thoát khỏi một con thú hoang hay nhân viên tiếp thị tận nhà. Nhược điểm của việc chạy bộ đó là rất khó để giữ được nhịp độ chạy! Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi như thể cơ thể của bạn chỉ muốn rã rời, và chúi mặt xuống mặt đất. Bài viết này sẽ cải thiện kỹ năng chạy bộ của bạn nói chung và nếu bạn là một người chạy bộ giỏi, bạn sẽ biết làm thế nào để chạy nhanh hơn!