Những biểu hiện mà bạn cần ngay lập tức phải gặp bác sĩ

Sức khỏe -

 Không phải cơn đau nào cũng có thể tự chữa bệnh tại nhà. Nếu gặp phải những dấu hiệu đau sau thì bạn hãy đến bác sỹ ngay lập tức.

Đôi khi những cơn đau là tín hiệu mạnh mà cơ thể gửi đến và bạn dùng thuốc giảm đau hay tự chữa bệnh tại nhà không phải là giải pháp tốt nhất.

1. Ngón chân ngứa ran

Kết quả hình ảnh cho 1. Ngón chân ngứa ran

Có người nhầm tưởng đây là dị ứng và tự bôi thuốc. Những đó có thể là dấu hiệu dây thần kinh đang bị ép bởi đĩa cột sống do bạn mang vác vật nặng gây chấn thương.

2. Đau kèm sốt

Kết quả hình ảnh cho 2. Đau kèm sốt

Bạn không nên dùng thuốc giảm đau khi đang bị sốt cao, mệt mỏi và sưng đỏ lên một vài vùng trên da. Bởi đó là dấu hiệu của một dạng viêm khớp dạng thấp. Lúc này, bạn cần đến bác sỹ để tìm bệnh.

3. Đau cánh tay

Kết quả hình ảnh cho 3. Đau cánh tay

Nâng vác vật nặng có thể là nguyên nhân gây những cơn đau này. Nếu bạn đau tay trái kèm với cảm giác đau thắt khó chịu ở ngực thì không được xem nhẹ. Đó có thể là đau thắt ngực, một triệu chứng của việc máu đến tim không đủ.

4. Đau bắp chân

Kết quả hình ảnh cho 4. Đau bắp chân

Bạn không nên tự chữa những cơn đau nhói ở bắp chân như chuột rút và màu da vùng đau đổi màu. Nguyên nhân có thể là suy động mạch hoặc tắc nghẽn mạch máu.

5. Đau lưng cấp tính hoặc mãn tính

Kết quả hình ảnh cho 5. Đau lưng cấp tính hoặc mãn tính

Nếu những cơn đau thắt ở lưng không biến mất trong một vài ngày thì chớ nên tự chữa, hãy đến gặp bác sỹ. Đau lưng và có cảm giác tê ngứa ở các chi hay bàng quang là dấu hiệu đau nghiêm trọng cần chữa gấp.

6. Cơn đau càng nặng khi về đêm

Cơn đau về đêm kèm theo gãy xương, choáng váng như thiếu máu thì có thể đó là ung thư xương và bạn càng tự điều trị thì nó lại càng nguy hiểm.

7. Đau giữa lưng kèm sốt

Có thể là một cơn đau nhói hay âm ỉ, cơn đau này phổ biến ở phụ nữ. Đó là dấu hiệu của nhiễm trùng thận và bạn đừng nên tự chữa trong trường hợp này, sẽ làm cho nhiễm trùng càng nặng nếu không đúng thuốc. Hãy đi gặp bác sỹ càng sớm càng tốt.

Kỹ Năng Sinh Tồn (T/h)

Tin mới cập nhật
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

Cách để chạy mà không thấy mệt

Năng lượng -
Như chúng ta đều biết, chạy bộ là một kỹ năng quan trọng mà bất kỳ ai cũng nên sở hữu. Đó là cách tuyệt vời để giảm cân, và giữ cho tim của bạn được khỏe mạnh. Chạy cũng rất tốt trong một vài trường hợp khẩn cấp: bạn không bao giờ biết khi nào bạn phải chạy để thoát khỏi một con thú hoang hay nhân viên tiếp thị tận nhà. Nhược điểm của việc chạy bộ đó là rất khó để giữ được nhịp độ chạy! Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi như thể cơ thể của bạn chỉ muốn rã rời, và chúi mặt xuống mặt đất. Bài viết này sẽ cải thiện kỹ năng chạy bộ của bạn nói chung và nếu bạn là một người chạy bộ giỏi, bạn sẽ biết làm thế nào để chạy nhanh hơn!