Những chiêu 'kìm hãm' hóa đơn tiền điện cho bình nóng lạnh vào mùa đông

Thành thị -

Thời tiết chuyển rét lạnh, nhiều nhà bật bình nóng lạnh cả ngày để dùng, tiền điện cứ theo đó mà tăng lên vùn vụt.

Chỉ sử dụng khi có nhu cầu

Nhiều nhà quan niệm sai lầm rằng việc bật bình nóng lạnh 24/24 không tiêu tốn quá nhiều điện năng. Tuy nhiên bật bình nóng lạnh ngay cả khi không sử dụng vẫn tiêu tốn một lượng điện năng khá lớn và giảm tuổi thọ của máy. Cách tốt nhất là chỉ bật bình nóng lạnh trước khi sử dụng khoảng 10 đến 15 phút sau đó sử dụng. Bằng cách này chúng ta vừa tiết kiệm được tiền điện và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp 

Nhiều gia đình khi mua máy nóng lạnh cho mái ấm của mình chỉ quan tâm đến thương hiệu, kích cỡ màu sắc mà quên mất rằng dung tích của bình nóng lạnh sẽ quyết định lượng điện năng mà nó tiêu thụ khi hoạt động. Do vậy việc lựa chọn một chiếc bình có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình là một cách tiết kiệm điện hiệu quả. Không nên chọn bình có dung tích quá nhỏ nếu nhà có nhiều người sử dụng ngược lại nếu nhà có ít người cũng không nên chọn bình có dung tích quá lớn. Trung mình một hộ gia đình từ 2 đến 4 người thì sử dụng bình có dung tích 20 m3 là phù hợp.

Hạ nhiệt độ làm nóng nước 

Bạn thường hay vặn nhiệt độ đến mức tối đa để nước được nóng nhanh. Tuy nhiên, sự thật là khi bạn giảm đi 5 độ C bạn có thể tiết kiệm được 3 đến 5% tiền điện bình nóng lạnh hao tốn hàng tháng.

Chọn thương hiệu uy tín, chất lượng 

Sản phẩm có thương hiệu uy tín sẽ được áp dụng nhiều công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm điện. Không nên chọn mua lại các bình nóng lạnh quá cũ cũng như thương hiệu trôi nổi trên thị trường vừa tốn nhiều tiền điện lại ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm. Rò rỉ ở bình nóng lạnh sẽ gây ra nhiều nguy cơ cho tính mạng con người, khiến hoá đơn tiền điện dễ tăng vọt. Mỗi một vết rò rỉ trung bình cứ một giây sẽ làm lãng phí một giọt nước, điều này xảy ra sẽ ngốn của bạn vài chục nghìn mỗi tháng, cứ dần dần 1 năm thì con số cũng khá lớn bởi 1 giọt/giây tức 1 phút lãng phí 60 giọt, tính ra 1 ngày sẽ mất 8,64 lít nước, vậy 1 năm sẽ là con số 3.153 lít. Chính vì thế, trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh nên thường xuyên vệ sinh, bảo trì, nếu thấy có hiện tượng rò điện cần tìm cách khắc phục ngay.

Thường xuyên kiểm tra và bảo trì bình nóng lạnh

Ngoài việc sử dụng bình nóng lạnh đúng cách để giúp tiết kiệm điện năng và bảo vệ an toàn cho bạn, thì bạn cũng nên thường xuyên bảo trì, kiểm tra bình nóng lạnh. Bạn có thể kiểm tra bình nóng lạnh bằng cách dùng đơn giản là dùng bút thử điện để thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước, từ đó giúp phát hiện sự cố sớm để giải quyết kịp thời, tiết kiệm chi phí và hạn chế xảy ra tai nạn nguy hiểm.

Nên dùng vòi hoa sen

Mỗi người có một thói quen tắm khác nhau nhưng giữa hai lựa chọn tắm vòi và tắm bồn thì để tiết kiệm được chi phí không riêng tiền điện mà cả tiền nước nữa thì bạn chọn tắm vòi hoa sen sẽ là lựa chọn đúng đắn. Vòi hoa sen giúp bạn tiết kiệm được lượng nước nóng khi bạn tắm, thoa xà phòng, gội đầu hay khi bạn cao râu.

Kỹ Năng Sinh Tồn (T/h)

Tin hot trong ngày
Cách chữa ong đốt nhanh nhất
chữa ong đốt

Cách chữa ong đốt nhanh nhất

Sức khỏe -
Ong đốt là một tai nạn thường gặp ở trẻ em do hiếu động, nghịch ngợm. Có một số trường hợp do bị ong đốt không xử lý kịp thời và đúng cách dẫn đến nguy hiểm cho tính mạng, nhất là với những cơ thể người có sức đề kháng, chịu đựng kém, người có mẫn cảm với phấn hoa