Những chuyên gia họ làm gì để phát triển cơ bắp toàn diện?

VÕ THUẬT -

6 chuyên gia- 6 người được tạp chí Men’s Health bình chọn có thể hình đẹp nhất luôn có những nguyên tắc, những quan điểm riêng về tập luyện và thói quen sinh hoạt hằng ngày để phát triển cơ bắp. Hãy cùng Kynangsinhton.vn khám phá và học hỏi thêm từ các chuyên gia này.

1. Rob MacDonald

Anh là giám đốc phụ trách luyện tập của Gym Jones, một trong những trung tâm thể hình lớn nhất tại Mỹ. Bí kíp của anh đơn giản là không ngừng luyện tập. Anh cực lực phản đối những ai đưa ra lý do không có thời gian để luyện tập. Theo anh, nếu bạn theo dõi các hoạt động của mình trong vòng 1 tuần hoặc một tháng, bạn sẽ phát hiện ra mình đã lãng phí ít nhất 10 giờ mỗi tuần. Vì thế, hãy luôn biết tranh thủ luyện tập nếu bạn thực sự muốn khỏe mạnh.

2. Doug Kechijian

Bài tập hàng ngày yêu thích của anh là các bài giúp tăng độ linh hoạt và các bài thuộc dạng PRI (phối hợp nhịp thở vào các động tác vận động, giúp vận động có hiệu quả và an toàn hơn). Anh quan niệm rằng, kỹ thuật thở và tư thế đúng sẽ giúp bạn tránh xa chấn thương và khỏe mạnh dài lâu. Luyện tập mà phớt lờ điều này sẽ âm thầm phá hủy cơ thở của bạn.

3. Mat Fraser

Năm nay 26 tuổi, vận động viên Crossfit điều đang nói về Mat là anh đã từng bị chấn thương lưng và mất đi niềm vui khi luyện tập. Nhờ Crossfit và các buổi luyện tập theo nhóm, anh tìm lại sự hứng khởi trong luyện tập. Một tinh thần sảng khoái, vui vẻ sẽ giúp buổi tập nhiệt hơn và hiệu quả hơn. Vì thế, điều tối quan trọng với anh là luôn tìm đến sự hứng khởi khi luyện tập, coi đó là một niềm vui thực sự.

4. Chris Feather

Đối với anh, luyện tập là phải được đánh giá, kiểm tra cụ thể. Anh luôn ghi lại chi tiết (dạng bài, số lượt, mức tạ…) tất cả các buổi tập của mình. Anh thậm chí ghi lại cảm nhận của bản thân trong từng buổi tập, từng bài tập. Quá trình ghi chép đấy sẽ phản ánh chính xác sự tiến bộ mà anh đạt được sau những giai đoạn luyện tập.

5. Alex Viada

Ông luôn dành 10 – 15 phút mỗi ngày để luyện tập tay và chân. Ông quan niệm rằng tay và chân như chiếc lốp xe vậy. Chúng luôn phải chà xát xuống mặt đường nên cần được chăm sóc kỹ lưỡng.

6. Luke Nelson

Các bạn có thể đoán ra ngay rằng chạy bộ là hoạt động hàng ngày của anh. Nhưng hơn thế, điều anh muốn chia sẻ là luôn giữ cơ thể vận động. Luôn tìm cho mình niềm vui trong vận đông. Ngay cả khi bạn đã luyện tập 5 ngày/tuần, đừng nằm ườn trên giường để xem phim, hãy đi dạo, đạp xe, dọn dẹp nhà cửa… Bạn sẽ thấy cơ thể khỏe mạnh hơn, tinh thần sảng khoái hơn rất nhiều.

Kỹ Năng Sinh Tồn (T/h)