Những kiến thức cần trang bị khi đi du lịch biển

Xuống biển -

Tour du lịch biển giá tốt với chi phí tiết kiệm đang chờ đợi bạn với rất nhiều điều thú vị. Tuy nhiên thì để chuyến du lịch biển của bạn được an toàn, suôn sẻ thì trước khi lên đường bạn hãy trang bị cho mình một số kiến thức cần thiết sau:

 

nhung-kien-thuc-can-trang-bi-khi-di-du-lich-bien

 

1. Bảo vệ da

Ánh nắng gay gắt của mùa hè cùng hơi nóng từ những làn gió biển sẽ khiến da bạn bị tổn thương nếu không được bảo vệ. Chính vì vậy để làn da không bị cháy nắng sau khi trở về thì bạn cần chú ý bảo vệ da bằng kem chống nắng và những phụ kiện đi kèm.

– Chọn và bôi kem chống nắng đúng cách:

Bạn cần hiểu rõ làn da của mình thuộc tuýp nào để chọn kem chống nắng phù hợp. Nếu là da dầu thì bạn nên chọn kem chống nắng hóa học, da khô chọn kem chống nắng vật lý có dưỡng còn da thường thì chọn loại nào cũng được. Kem chống nắng nên có độ chống nắng từ SPF 30 trở lên.

Để kem chống nắng phát huy hiệu quả tối đa thì bạn cần bôi kem chống nắng đúng cách. Trước khi ra nắng 30 phút, bạn lấy lượng kem vừa đủ ra mu bàn tay rồi chấm đều lên mặt, vỗ nhẹ sau đó massage nhẹ nhàng cho kem thấm vào da. Bôi lại sau mỗi 2h.

– Kem chống nắng chỉ lọc được khoảng 90% tia UV vì vậy bạn hãy mang thêm những phụ kiện cần thiết để hỗ trợ chống nắng tốt hơn, đó là áo chống nắng, kính mát, và mũ rộng vành.

2. Bơi lội ở vùng an toàn

Để bảo vệ tính mạng cho bản thân và bạn đồng hành bạn hãy ghi nhớ rằng chỉ được tắm biển ở chỗ có biển an toàn. Những vùng có biển cấm hoặc không có biển an toàn thì kể có nó có sóng nhỏ hay không có sóng bạn cũng không được di chuyển ra chỗ đó bởi bạn có thể gặp phải những nguy hiểm mà bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường như sứa cắn, vùng nước sâu, vùng lún cát… hoặc nguy hiểm hơn là dòng chảy xa bờ có thể gây nguy hiểm chết người.

3. Những chú ý khác

– Để tránh bị chuột rút nên vận động cơ thể trong 15 phút trước khi xuống nước.

– Tuyệt đối không được tắm ở nơi vắng vẻ và đặc biệt không xuống biển một mình. Bạn nên đi theo nhóm và trong nhóm phải có một nửa là người biết bơi để nhận được sự trợ giúp nếu gặp trường hợp nguy cấp.

– Lên bờ ngay khi thấy cơ thể có biểu hiện lạ.

– Mang theo sữa tắm, dầu gội đầu, bông ngoáy tai và thuốc nhỏ mắt để dùng sau khi lên bờ.

– Mang theo một số loại thuốc: Thuốc cảm, thuốc kháng sinh, thuốc tiêu hóa, bông, băng… để dùng lúc cần thiết.

Kỹ Năng Sinh Tồn (T/h)

Tin mới cập nhật
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

4 bước giúp doanh nghiệp giữ chân người tài

HIỆN ĐẠI -
Đừng nghĩ rằng, họ đã đầu quân cho bạn nghĩa là sẽ gắn bó lâu dài. Trong thời buổi đầy cạnh tranh hiện nay, nhiều người sẵn sàng từ bỏ để đến với công việc mới phù hợp, nhiều quyền lợi hơn. Vì vậy, bạn nên hiểu 4 bí quyết sau để có thể giữ chân người tài gắn bó lâu dài với công ty của bạn.
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

Cách để chạy mà không thấy mệt

Năng lượng -
Như chúng ta đều biết, chạy bộ là một kỹ năng quan trọng mà bất kỳ ai cũng nên sở hữu. Đó là cách tuyệt vời để giảm cân, và giữ cho tim của bạn được khỏe mạnh. Chạy cũng rất tốt trong một vài trường hợp khẩn cấp: bạn không bao giờ biết khi nào bạn phải chạy để thoát khỏi một con thú hoang hay nhân viên tiếp thị tận nhà. Nhược điểm của việc chạy bộ đó là rất khó để giữ được nhịp độ chạy! Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi như thể cơ thể của bạn chỉ muốn rã rời, và chúi mặt xuống mặt đất. Bài viết này sẽ cải thiện kỹ năng chạy bộ của bạn nói chung và nếu bạn là một người chạy bộ giỏi, bạn sẽ biết làm thế nào để chạy nhanh hơn!