Những kỹ năng bảo vệ bản thân bố mẹ nhất định phải dạy trẻ

Thành thị -

Các bố mẹ xin đừng chủ quan, đừng đợi đến khi con mình xảy ra chuyện rồi mới dạy trẻ các kỹ năng trong cuộc sống. Hãy dạy cho trẻ những cách xử lý tình huống để giúp trẻ không rơi vào các tình huống xấu có thể xảy ra.

Người lớn luôn có quan niệm rằng, con mình còn bé, cần nhất là sự bao bọc của bố mẹ, nên chẳng cho con mình tiếp xúc với việc gì. Tuy nhiên, trẻ con lớn rất nhanh đồng nghĩa với việc trẻ sẽ tiếp xúc thêm nhiều môi trường khác nhau cúng như nhiều người khác nhau. Trong khi đó, bố mẹ không thể bảo vệ trẻ 24/24 được, sự tò mò và thiếu hiểu biết của trẻ nhỏ có thể dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc. Bởi vậy, điều bố mẹ nên làm bây giờ là dạy cho trẻ những kỹ năng để phòng tránh các trường hợp nguy hiểm và những đối tượng nguy hiểm.

Ngoại trừ bố mẹ khi giúp trẻ tắm rửa hay bác sĩ, y ta khi thăm khám cho trẻ, còn lại không ai được tùy tiện chạm vào cơ thể trẻ, đặc biệt là những vùng nhạy cảm, vùng đồ bơi. Dạy trẻ cách phân biệt đụng chạm thân mật hay đụng chạm thô bạo vào cơ thể. (Ảnh: Afamily.vn)

 

Dạy trẻ không được nghe theo những lời dụ dỗ của bất cứ người lạ nào và cũng không được đi theo họ, dù ở bất cứ nơi đâu. Kể cả khi người lạ có nói "Cô/chú là người quen của bố,mẹ. Mẹ cháu nhờ cô đón cháu về nhà" Trong trường hợp này, dạy trẻ cách nhờ cô giáo gọi điện cho bố, mẹ để xác minh. (Ảnh: afamily.vn)

 

Trẻ con dễ bị dụ dỗ bởi những món quà ngay trước mắt, vì vậy cần dạy con biết cách nói không với các món quà hay bất cứ thứ gì từ người lạ.  (Ảnh: afamily.vn)

 

Dạy bé khi ở nơi đông người, nếu không thấy bố mẹ phải đứng yên một chỗ chờ bố mẹ, người thân đến đón. Không gào khóc quá to có thể khiến những người không đứng đắn có ý định lợi dụng bắt cóc trẻ. Ngoài ra, hãy dạy con tìm chú bảo vệ, chú công an hay người lớn đáng tin cậy ở xung quanh để gọi điện cho bố mẹ, người thân. (Ảnh: afamily.vn)

 

Tuyệt đối không mở cửa cho người lạ khi người lớn vắng nhà cũng là một nguyên tắc bảo vệ bản thân quan trọng cần dạy trẻ. (Ảnh: afamily.vn)

Dạy bé biết một số loại biển báo cơ bản, đi bộ trên vỉa hè, luôn đi bên phải, cách sang đường khi qua các ngã ba, ngã tư. (Ảnh: afamily.vn)

 

Khi bị hỏa hoạn, bị người lạ giữ chặt... Giải thích cho trẻ hiểu nguy hiểm trong các tình huống ấy như thế nào và đưa ra một vài giả thiết để tự bảo vệ bản thân. (Ảnh: afamily.vn)

 

Hướng dẫn con tránh xa những người chưa tốt bằng nguyên tắc bàn tay: ôm với ông bà, cha mẹ, các thành viên trong gia đình; nắm tay cô giáo, bạn bè hoặc họ hàng; bắt tay khi gặp người quen; vẫy tay với người lạ; xua tay thể hiện thái độ dứt khoát với người khiến trẻ thất bất an. (Anh: afamily.vn)

s.t

KỸ NĂNG SINH TỒN

Tin mới cập nhật
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

Lợi ích tuyệt vời của dưa hấu đối với cơ thể bạn

HIỆN ĐẠI -
Lycopene có trong dưa hấu là dưỡng chất tuyệt vời giúp bạn phòng ngừa ung thư, bệnh tim, và giảm nhẹ huyết áp.
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

Mẹ Nên Cho Con Xem 9 Kênh Youtube Nổi Tiếng Này Để Bé Tự Tin Hát, Nói Tiếng Anh “Như Gió”

THIẾU NHI -
Đây là những kênh Youtube có nhiều lượt theo dõi và có nội dung hấp dẫn, giúp trẻ học được nhiều kiến thức bổ ích và nâng trình tiếng Anh rất hiệu quả. Các bậ cha mẹ thường xuyên mở cho bé xem nhé!