Những mẹo xếp đồ tận dụng vali tối ưu

Lên rừng -

(Kynangsinhton) – Khi phải chuẩn bị cho một chuyến công tác hay du lịch, việc sắp xếp đồ đạc luôn là việc đầu tiên phải làm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn than thở chiếc vali của mình quá nhỏ so với những thứ mình cần. Sau đây sẽ là những mẹo xếp đồ hay để  bạn tận dụng vali tối ưu nhất.

1

Cần có một số mẹo xếp đồ để có thể tận dụng tối ưu vali của bạn

1. Chỉ mang những gì cần thiết.

Để tận dụng vali tối ưu, việc xác định những đồ đạc cần thiết phải mang theo sẽ hạn chế những thứ bạn vất vả mang đi rồi lại không dùng tới. Vì vậy, hãy lập một bản danh sách những thứ đồ bạn cần cho chuyến đi. Sau đó lược bỏ những thứ không cần thiết. Từ đó sẽ hạn chế tôi đã những đồ thừa, tận dụng tối ưu vali, di chuyển dễ dàng hơn và tránh mất, quên khi đi du lịch.

Khi lên danh sách cần lưu ý về thời tiết, sự kiện tham gia, và thâm chí là phong tục tập quán khi đi những nơi có văn hóa khác biệt vớ mình.

2. Chọn vali thích hợp

How to Choose the Right Luggage for You on Style for a Happy Home

Một chiếc vali thích hợp sẽ khiến bạn dễ dàng di chuyển và bảo về đồ đạc của mình hiệu quả

- Đối với những chuyến du lịch ngắn ngày thì những chiếc vali nhỏ, nhẹ và có bánh kéo sẽ là lựa chọn hợp lý nhất. Không những giúp bạn di chuyển dễ dàng, vừa bảo vệ đồ dùng tối đa.
- Khi mua vali cần để ý đến những điểm sau: thử tay kéo, xem xét bánh kéo, chất liệu của vali và kích thước vali.
- Nên đánh dấu vali của mình bằng những dấu hiệu đặc biệt hoặc có thể dán giấy ghi chú lên vali sẽ giúp bạn nhận ra đồ của mình nhanh chóng.
- Để tránh mở va li nhiều, hãy chuẩn bị thêm balo hoặc túi xách để mang theo những vật thường xuyên phải dùng đến.

3. Cách xếp đồ trong vali

-  Đặt vật nặng bên dưới: Mẹo xếp đồ đầu tiên là mang quần jean, áo khoác dày, đồ cá nhân, mỹ phẩm và những vật cứng khác nên để xuống dưới đáy vali. Mẹo xếp đồ này giúp đồ đạc trong vali ở nguyên vị trí, tận dụng mọi kẽ hở và để quần áo không bị nhàu nát, xô lệch và cũng không chiếm nhiều diện tích như khi bạn xếp chúng lên trên.

-  Chọn quần áo đa năng: Đây là mẹo thể hiện sự thông minh trong cách lựa chọn đồ của bạn. Để tận dụng vali tối ưu, hãy dùng quần áo tiện dụng, dễ khô, dễ kết hợp, không chống chỉ định với thời tiết. Chất vải cotton và kaki được ưu tiên hàng đầu. Đồng thời ưu tiên những bộ quần áo đa chức năng, như những chiếc áo quần dễ kết hợp mà bạn có thể thay thế nhanh chóng với nhau mà vẫn trông không nhàm chán và lặp lại. Sử dụng các loại quần áo hai trong một như áo khoác làm gối, quần dài có thể gấp thành quần sooc…

-  Gấp quần áo cuộn tròn và để theo lớp

2

Cuộn tròn quần áo là cách bạn tiết kiệm không gian và tránh những nếp gấp trên quần áo bạn

Đây là một mẹo gấp đồ mà bạn có thể cuộn tròn từng cái quần áo và xếp gọn gang vào vali giúp bạn mở và lấy đồ một cách dễ dàng, không làm rỗi tung chiếc va ly khi chỉ muốn lấy một chiếc áo. Hơn nữa, mẹo xếp đồ này không những có thẩm mỹ, tránh nếp nhăn mà còn tối ưu vali của bạn hữu hiệu nhất.

-  Để đồ lặt vặt vào những túi nhỏ: Việc này sẽ giúp bạn tìm đồ dễ dàng hơn. Bạn hãy phân loại các vật dụng cá nhân sau đó cho chúng vào những túi nilon riêng biệt. Việc này sẽ giúp bạn tìm đồ cần dùng nhanh hơn. Đồng thời tận dùng những chỗ trống ở dày, hộp đồ đạc.. có chỗ trống để tiết kiệm không gian. Đối với thắt lưng, hãy cuộn nó đặt trong cổ áo sơ mi.

-  Chèn những đồ dễ vỡ giữa lớp quần áo: Nếu bạn mang theo những đồ dễ vỡ và muốn bảo vệ thì nên làm theo nguyên tắc vàng khi xếp đồ du lịch này. Tối nhất bạn nên cuộn nó vào trong quần áo và đặt ở giữa những lớp quần áo khác. Tuy nhiên không để đồ giá trị như laptop, máy ảnh... trong hành lý ký gửi.

4. Những lời khuyên hữu ích cho bạn.

-   Sử dụng thêm giấy chống ẩm mốc, giấy thơm để quần áo không bị bốc mùi.
-   Những đồ quý giá hoặc có sẵn tại điểm du lịch cũng là những vật dụng bạn không nên xếp vào vali.
-   Sử dụng mũ tắm để bọc giày, nếu bạn muốn mang theo mũ tắm. Nếu sợ bẩn mũ thì bọc giày trong một    chiếc túi nilong trước. Đồng thời, luôn mang dự trữ vài chiếc túi nilong phòng khi cần.
-   Hãy mang những đồ “có kích thước du lịch. Chẳng hạn như kem đánh răng hãy mang tuýp bé, sữa rửa  mặt, sữa tắm, dầu gội, bột giặt,…hãy mang dạng gói…
-   Để vé, hộ chiếu, visa tại nơi dễ tìm nhất. Tốt nhất là nên mang theo bên người.
-   Nếu mang nhiều đồ hãy ký gửi nó trước khi đi.

Ly Ly-St

Kỹ Năng Sinh Tồn

TỪ KHOÁ