Những sản phẩm nhà bếp không được phép kết hợp với nhau

HIỆN ĐẠI -

Từ những sản phẩm thân thuộc trong nhà bếp, tuy nhiên không cẩn thận bạn để chúng kết hợp với nhau thì sẽ tạo ra phản ứng hóa học vô cùng nguy hiểm

Đôi khi bạn vẫn thường nghĩ rằng công việc lau dọn sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn kết hợp tất cả các loại nước tẩy, nước rửa với nhau giống như một số mẹo vặt tẩy rửa kết hợp mà bạn trông thấy trên mạng. Nhưng đó là quan niệm sai lầm và vô cùng nguy hiểm, có thể dẫn đến những hậu quả khủng khiếp cho chính bản thân bạn.

Thuốc tẩy và cồn: Hai hóa chất này kết hợp với nhau sẽ tạo thành clorofom và axit clohydric, là chất độc đối với hệ thần kinh, phổi, thận, gan, mắt và da. Không những thế, clorofom ở nồng độ cao còn gây chóng mặt, buồn nôn, bất tỉnh, thậm chí chết người.

Thuốc tẩy và amoniac: Hai loại này kết hợp với nhau sẽ tạo thành một loại khí độc cho hệ hô hấp. Hơn nữa, khí chloramine thoát ra khi kết hợp hai chất trên sẽ tiếp tục kết hợp với amoniac ở nồng độ cao còn gây ra cháy nổ.

Thuốc tẩy và giấm: Khi kết hợp axit yếu có trong giấm với thuốc tẩy, một loại khí độc sẽ được hình thành, gây bỏng mắt và phổi nghiêm trọng.

 

Thuốc tẩy và các loại hóa chất tẩy rửa khác: Những dung dịch tẩy rửa như nước rửa kính, nước rửa toilet, nước rửa chén bát… không được kết hợp với thuốc tẩy vì chúng sẽ sinh ra khí clo mà chỉ cần một tiếp xúc nhỏ thôi cũng có thể gây ra những vấn đề về hô hấp và mắt.

Baking soda và giấm: Giấm là axit, còn baking soda là bazơ yếu. Kết hợp với nhau, chúng sẽ trung hòa lẫn nhau, tạo ra chủ yếu là nước, khiến cho việc tẩy rửa mất tác dụng. Thế nhưng, nếu trộn lẫn chúng trong một bình chứa đậy kín thì chúng sẽ tạo ra một vụ nổ.

Giấm và oxy già: Nếu trộn lẫn hai thứ này trong một bình chứa đậy kín, nó sẽ tạo ra acit peroxyacetic. Ở nồng độ cao, loại axit này sẽ gây nguy hiểm đến da, mắt, cổ họng, mũi và phổi.

Sản phẩm tẩy rửa của các thương hiệu khác nhau: Các công ty sản xuất đồ tẩy rửa thường áp dụng những công thức khác nhau cho từng loại sản phẩm của họ, vì thế bạn sẽ không bao giờ biết được kết hợp chúng với nhau có đem lại tác dụng gì không, nên cũng đừng mạo hiểm tính mạng của mình vì bạn cũng không thể biết được chúng có tạo ra phản ứng hóa học nguy hiểm gì không.

Kỹ Năng Sinh Tồn (T/h)