Những vật dụng văn phòng tưởng chừng như vô hại này đang ÂM THẦM 'giết chết' bạn

HIỆN ĐẠI -

Bạn thấy những đồ dùng văn phòng đều có vẻ vô hại? Thực ra, đó là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, nhất là trong môi trường sử dụng máy lạnh, thiếu ánh sáng tự nhiên.

Văn phòng làm việc là nơi mà hầu hết chúng ta dành phần lớn thời gian trong ngày ở đó. Tuy nhiên, đây cũng là nơi ẩn chứa nhiều nguy cơ rình rập sức khỏe của bạn mỗi ngày.

Phần lớn các văn phòng đều có sức chứa lên tới hàng trăm người, cộng thêm việc không khí lưu cữu do bật điều hòa quanh năm suốt tháng khiến cho việc lưu thông không khí và lọc không khí tự nhiên đều đặn là điều không thể xảy ra.

Thêm vào đó, giống như hầu hết các nhân viên văn phòng làm việc trong các công sở khác, nếu một ngày của bạn chỉ diễn ra quanh quẩn trong văn phòng, ngồi ỳ tại chỗ làm việc mà không ra ngoài… thì nguy cơ bạn bị lây nhiễm các bệnh hô hấp sẽ cao hơn hẳn những người khác.

Các bệnh dễ lây lan từ môi trường văn phòng chủ yếu là các bệnh cảm cúm, hô hấp và các bệnh do virus thường gặp như sốt virus, ho, viêm họng, đau mắt…

Máy tính, điện thoại, bàn phím máy tính, máy in, máy fax, bàn làm việc... sẽ trở thành “trạm” trung chuyển vi khuẩn và mầm bệnh khi chúng ta dùng chung vật dụng văn phòng. Vì thế, tốt nhất, bạn nên thường xuyên vệ sinh chỗ ngồi, bàn phím và lau ống nghe điện thoại bằng dung dịch lau máy.

Trong khi ngồi làm việc không nên đưa tay lên mặt để tránh vi khuẩn xâm nhập vào da, gây mụn và dị ứng. Cần rửa tay thật sạch khi bạn ăn trưa.

Cứ 2 tuần, bạn nên loại bỏ bớt những vật dụng không cần thiết trong văn phòng của mình: báo cũ, giấy tờ không sử dụng nữa...

Khi trong phòng có người bị bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp, như cảm cúm chẳng hạn, nên cẩn thận, tránh dùng chung dụng cụ văn phòng với người bệnh, đặc biệt là điện thoại, máy tính.

Kỹ Năng Sinh Tồn (T/h)

Tin mới cập nhật
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

4 bước giúp doanh nghiệp giữ chân người tài

HIỆN ĐẠI -
Đừng nghĩ rằng, họ đã đầu quân cho bạn nghĩa là sẽ gắn bó lâu dài. Trong thời buổi đầy cạnh tranh hiện nay, nhiều người sẵn sàng từ bỏ để đến với công việc mới phù hợp, nhiều quyền lợi hơn. Vì vậy, bạn nên hiểu 4 bí quyết sau để có thể giữ chân người tài gắn bó lâu dài với công ty của bạn.
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

Cách để chạy mà không thấy mệt

Năng lượng -
Như chúng ta đều biết, chạy bộ là một kỹ năng quan trọng mà bất kỳ ai cũng nên sở hữu. Đó là cách tuyệt vời để giảm cân, và giữ cho tim của bạn được khỏe mạnh. Chạy cũng rất tốt trong một vài trường hợp khẩn cấp: bạn không bao giờ biết khi nào bạn phải chạy để thoát khỏi một con thú hoang hay nhân viên tiếp thị tận nhà. Nhược điểm của việc chạy bộ đó là rất khó để giữ được nhịp độ chạy! Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi như thể cơ thể của bạn chỉ muốn rã rời, và chúi mặt xuống mặt đất. Bài viết này sẽ cải thiện kỹ năng chạy bộ của bạn nói chung và nếu bạn là một người chạy bộ giỏi, bạn sẽ biết làm thế nào để chạy nhanh hơn!