Pha sẵn hỗn hợp này trong nhà để sinh tồn phòng khi có cháy

Thành thị -

Khi có đám cháy, bạn lập tức ném hỗn hợp này, lửa sẽ dập được đám cháy rất nhanh chóng.

Thời xưa khi chưa có những dụng cụ chữa cháy hiện đại, con người đã biết tới cách sử dụng muối ăn, nước và muối của ammoniac để dập những đám cháy nhỏ phát sinh trong nhà.

Bên cạnh sử dụng bình chữa cháy, bạn cũng có thể học bí kíp này đẻ phòng trường hợp khẩn cấp hoặc hướng dẫn trẻ khi phát hiện có cháy.

Cụ thể, chuẩn bị sẵn hỗn hợp:

- 2 lít nước

- 0,45kg muối

- 0,225 muối amoni (có thể là (NH4)2CO3)

Khi có đám cháy nhỏ phát sinh trong gia đình, bạn lập tức ném hỗn hợp này vào lửa. Muối ăn có tác dụng hấp thụ nhiệt và cách ly sự tiếp xúc của đám cháy với oxy trong không khí. Đồng thời, muối amoni cũng sản sinh ra CO2 nên sẽ dập được đám cháy rất nhanh chóng.

Kỹ Năng Sinh Tồn (T/h)

Tin mới cập nhật
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

Cách để chạy mà không thấy mệt

Năng lượng -
Như chúng ta đều biết, chạy bộ là một kỹ năng quan trọng mà bất kỳ ai cũng nên sở hữu. Đó là cách tuyệt vời để giảm cân, và giữ cho tim của bạn được khỏe mạnh. Chạy cũng rất tốt trong một vài trường hợp khẩn cấp: bạn không bao giờ biết khi nào bạn phải chạy để thoát khỏi một con thú hoang hay nhân viên tiếp thị tận nhà. Nhược điểm của việc chạy bộ đó là rất khó để giữ được nhịp độ chạy! Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi như thể cơ thể của bạn chỉ muốn rã rời, và chúi mặt xuống mặt đất. Bài viết này sẽ cải thiện kỹ năng chạy bộ của bạn nói chung và nếu bạn là một người chạy bộ giỏi, bạn sẽ biết làm thế nào để chạy nhanh hơn!