Rặng san hô độc đáo dưới dàn khoan dầu bỏ hoang

Hoang đảo -

Bên cạnh việc bảo vệ các khu vực tự nhiên sẵn có, các nhà khoa học đã tận dụng những dàn khoan dầu bỏ hoang và tạo thêm một hệ sinh thái san hô rất độc đáo.

Nằm lênh đênh giữa biển khơi gần 4 thập kỉ, dàn khoan Eureka tưởng như đã bị bỏ hoang sau khi người ta không còn cần tới nó để khai thác dầu nữa. Thế nhưng, ở ngay dưới chân dàn khoan này lại ẩn giấu một khu bảo tồn rặng san hô vô cùng đa dạng. Đó là nỗ lực của các nhà khoa học bang California, Mỹ, tái sử dụng giàn khoan vào mục đích khác, có lợi cho hệ sinh thái hơn.

Không những vậy, những giàn khoan như thế này được kì vọng sẽ thu hút khách tham quan tới để chiêm ngưỡng và ý thức hơn về việc bảo vệ môi trường biển.

Việc xử lý các giàn khoan bỏ hoang từ lâu đã là đề tài tranh cãi của các công ty khai thác dầu mỏ và nhóm các nhà hoạt động vì môi trường, trước câu hỏi làm sao có thể tái tạo môi trường dưới biển sâu sau khi hoàn thành việc khai thác dầu. Và vì thế, ý tưởng biến giàn khoan thành khu bảo tồn sinh vật biển đang nhận được sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng và chính quyền bang California.

Nguồn VTV News

TỪ KHOÁ
Tin mới cập nhật
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

4 bước giúp doanh nghiệp giữ chân người tài

HIỆN ĐẠI -
Đừng nghĩ rằng, họ đã đầu quân cho bạn nghĩa là sẽ gắn bó lâu dài. Trong thời buổi đầy cạnh tranh hiện nay, nhiều người sẵn sàng từ bỏ để đến với công việc mới phù hợp, nhiều quyền lợi hơn. Vì vậy, bạn nên hiểu 4 bí quyết sau để có thể giữ chân người tài gắn bó lâu dài với công ty của bạn.
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

Cách để chạy mà không thấy mệt

Năng lượng -
Như chúng ta đều biết, chạy bộ là một kỹ năng quan trọng mà bất kỳ ai cũng nên sở hữu. Đó là cách tuyệt vời để giảm cân, và giữ cho tim của bạn được khỏe mạnh. Chạy cũng rất tốt trong một vài trường hợp khẩn cấp: bạn không bao giờ biết khi nào bạn phải chạy để thoát khỏi một con thú hoang hay nhân viên tiếp thị tận nhà. Nhược điểm của việc chạy bộ đó là rất khó để giữ được nhịp độ chạy! Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi như thể cơ thể của bạn chỉ muốn rã rời, và chúi mặt xuống mặt đất. Bài viết này sẽ cải thiện kỹ năng chạy bộ của bạn nói chung và nếu bạn là một người chạy bộ giỏi, bạn sẽ biết làm thế nào để chạy nhanh hơn!