Sững người trước sức mạnh của Aikido trên đường phố

VÕ THUẬT -

(Kynangsinhton) - Aikido vốn được biết đến là môn võ tương đối hiền hòa, lấy nhu thắng cương, vốn phù hợp với thể trạng phái nữ. Tuy nhiên, dòng võ Nhật này cũng phô diễn được vẻ đẹp dũng mãnh và sức mạnh đáng sợ không ngờ trong những pha xử lý trên đường phố.

Là môn võ cổ truyền của người Nhật Bản, aikido chú trọng vào các nguyên tắc vật lý và sinh lý con người để tìm ra phương án dùng nhu thắng cương, khuất phục đối thủ bằng các kĩ thuật khóa, vật, bẻ, khống chế chứ không đề cao việc trực tiếp đả thương đối thủ. Đó là lí do khiến cho Aikido thường được tôn vinh là môn võ của sự ôn hòa, tinh tế và hòa bình.

Thế nhưng, trên đường phố – môi trường khắc nghiệt không có thảm tập, không bảo hộ, và cũng không có sự nhân nhượng thì Aikido chiến đấu như thế nào? Một nhóm bạn trẻ yêu võ thuật ở cộng hòa Czech – những người đã từng làm nhiều video phim ngắn để lột tả, thể hiện nét đẹp của từng môn võ đã tạo nên câu trả lời cho thắc mắc này.

Kỹ Năng Sinh Tồn (T/h)

TỪ KHOÁ
Tin mới cập nhật
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

4 bước giúp doanh nghiệp giữ chân người tài

HIỆN ĐẠI -
Đừng nghĩ rằng, họ đã đầu quân cho bạn nghĩa là sẽ gắn bó lâu dài. Trong thời buổi đầy cạnh tranh hiện nay, nhiều người sẵn sàng từ bỏ để đến với công việc mới phù hợp, nhiều quyền lợi hơn. Vì vậy, bạn nên hiểu 4 bí quyết sau để có thể giữ chân người tài gắn bó lâu dài với công ty của bạn.
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

Cách để chạy mà không thấy mệt

Năng lượng -
Như chúng ta đều biết, chạy bộ là một kỹ năng quan trọng mà bất kỳ ai cũng nên sở hữu. Đó là cách tuyệt vời để giảm cân, và giữ cho tim của bạn được khỏe mạnh. Chạy cũng rất tốt trong một vài trường hợp khẩn cấp: bạn không bao giờ biết khi nào bạn phải chạy để thoát khỏi một con thú hoang hay nhân viên tiếp thị tận nhà. Nhược điểm của việc chạy bộ đó là rất khó để giữ được nhịp độ chạy! Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi như thể cơ thể của bạn chỉ muốn rã rời, và chúi mặt xuống mặt đất. Bài viết này sẽ cải thiện kỹ năng chạy bộ của bạn nói chung và nếu bạn là một người chạy bộ giỏi, bạn sẽ biết làm thế nào để chạy nhanh hơn!