Sững sờ trước tuyệt kỹ “ siết hàm” của Thiên Môn Đạo Việt Nam

VÕ THUẬT -

Tiếp tục trở lại với Thiên Môn Đạo để chứng kiến khả năng đặc biệt được biểu diễn bởi các bạn sinh viên. Họ sẽ mang đến trải nghiệm đầy bất ngờ, thú vị qua công phu Khâu Xỉ Siết Hàm Công.

Hãng thông tấn Reuters vừa có bài viết về môn phái Thiên Môn Đạo của Việt Nam với nhiều hình ảnh các võ sĩ biểu diễn đầy ấn tượng. Reuters viết “Thiên Môn Đạo là môn võ truyền thống của Việt Nam, ra đời vào thế kỉ 18 tại làng Dư Xá Thượng (huyện Ứng Hòa, Hà Nội – P.V). Người ta tin rằng môn võ có thể giúp cải thiện sức khỏe cũng như chống lại giặc ngoại xâm”.

Hiện nay, môn phái có khoảng 3.000 người theo học, trong đó có nông dân, công dân và công chức nhà nước. Trưởng môn phái Thiên Môn Đạo, ông Nguyễn Khắc Phấn cho biết các học viên có khả năng dùng cơ thể uốn cong kim loại, dùng móc sắt móc vào cơ thể để nâng vật nặng hay chạy trên mặt nước với một tấm lót phía dưới…

Để có được những bài biểu diễn Thiên Môn Đạo thành công, các võ phái, học viên đã phải khổ luyện một thời gian dài, giúp cơ thể tránh bị trầy xước.

Trên thế giới từng có những dị nhân trình diễn màn dùng hàm răng kéo chiếc máy bay Boeing nặng cả trăm tấn chạy trên đường băng mà không bị toác quai hàm. Dù cơ hàm thuộc loại mạnh nhất trong các cơ của cơ thể, nhưng muốn làm được điều phi thường này phải trải qua nhiều kỳ công khổ luyện.

Võ học cho thấy cơ thể con người tồn tại nhiều năng lượng tiềm ẩn dưới dạng ngủ yên, không được tận dụng khai thác. Thỉnh thoảng xảy ra hiện tượng khi gặp tình huống nguy hiểm cấp kỳ con người có thể vượt qua những giới hạn thông thường. Ví dụ, khi bị truy đuổi rất gấp có người nhảy bật tường hoặc vượt qua khe rãnh mà bình thường không thể nào làm được. Luyện công chính là phương pháp kích thích năng lượng, khai thác và sử dụng tạo nên các kỳ tích phi thường rất khó lý giải nếu không hiểu được nguyên lý của khí công.

Võ sinh Lê Song Hào dù chỉ mới 4 năm khổ luyện nhưng đã có nội lực vững vàng, tinh thần ổn định. Anh không còn cảnh hồi hộp hay phải run lên mỗi khi xuất hiện trước đám đông. Anh đã từng dùng hàm răng nhấc bổng một người nặng 70 kg quấn quanh một cuộn sắt tròn, đi vòng quanh sân diễn mà nét mặt không hề biến sắc. Đặc biệt với một chiếc xe tải nặng 2,5 tấn có 10 người ngồi lên, trên một con đường gồ ghề, anh đã dùng hàm răng kéo chiếc xe chạy băng băng làm những người mục kích vô cùng thán phục.

Kỹ Năng Sinh Tồn (T/h)

TỪ KHOÁ