Tắm hơi không chỉ giúp thư giãn mà còn có lợi ích không ngờ

HIỆN ĐẠI -

Bên cạnh việc mang đến cảm giác thư giãn, dễ chịu, tắm hơi đúng cách còn có những lợi ích tốt cho sức khỏe và giúp bạn có làn da khỏe, đẹp

Làm sạch da

Một trong những lợi ích rõ ràng nhất của việc tắm hơi chính là giúp bạn có làn da khỏe và sạch. Đó cũng là lý do mà các phòng tắm hơi đã xuất hiện trong nhiều thế kỷ, trước hết là vì mục đích làm đẹp. Đổ mồ hôi cũng là cách để đẩy lùi bớt vi khuẩn ở da, đồng thời làm ngăn ngừa sự phá vỡ collagen. Qua đó, quá trình lão hóa ở da cũng diễn ra chậm hơn.

Loại bỏ bớt độc tố

Lợi ích về sức khỏe mà tắm hơi mang đến chính là giúp loại bỏ bớt độc tố ra ngoài bằng cách đổ mồ hôi. Nếu đổ mồ hôi quá nhiều, điều đó cho thấy cơ thể của bạn có chứa nhiều độc tố cần phải loại bỏ. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý để tắm hơi trong khoảng thời gian hợp lý. 

Tắm hơi không chỉ giúp thư giãn mà còn có lợi ích không ngờ - Ảnh 1.

Tăng cường hệ miễn dịch

Việc tắm hơi còn góp phần giúp tăng cường hệ miễn dịch ở cơ thể. Hơi nóng thúc đẩy quá trình sản sinh bạch cầu trong cơ thể và các tế bào giúp miễn nhiễm với bệnh tật hay sự nhiễm trùng. 

Làm giảm đau

Nếu bạn bị đau cơ, co thắt cơ, đau cổ, đau vai hay nhức đầu và thường xuyên bị nhức, tê gây khó chịu, bạn có thể áp dụng tắm hơi là một biện pháp giúp cho quá trình trị liệu. Tắm hơi giúp giảm căng cơ, giãn mạch máu, cải thiện tuần hoàn trong cơ thể nên sẽ giúp cho quá trình giảm đau diễn ra hiệu quả.

Tắm hơi không chỉ giúp thư giãn mà còn có lợi ích không ngờ - Ảnh 2.

Giúp giảm cân

Khi tập luyện thể dục, thể thao, bạn đổ nhiều mồ hôi đồng nghĩa với một lượng lớn calo bị đốt cháy. Việc tắm hơi cũng có tác dụng tương tự như vậy. Nhiệt độ, hơi nóng trong quá trình tắm hơi làm tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản, giúp bạn đốt cháy calo. Thực tế, lượng calo bị đốt cháy nhờ tắm hơi còn phụ thuộc vào tùy người. Nhưng không ít người đã sử dụng cách này để góp phần vào quá trình giảm cân. 

Thúc đẩy giấc ngủ

Tắm hơi cũng giúp thúc đẩy giấc ngủ tốt hơn bằng cách làm thư giãn cơ bắp, cơ thể được thả lỏng giúp bạn có thể sẵn sàng hơn cho giấc ngủ. Cảm giác càng dễ chịu, sảng khoái và nhẹ nhàng, giấc ngủ càng đến với bạn dễ dàng hơn.

Kỹ Năng Sinh Tồn (T/h)

TỪ KHOÁ