Thiền khí công, giải pháp cho bệnh đau xương khớp

Đau xương khớp đã trở thành một căn bệnh gây đau đớn, khó khăn cho cuộc sống của con người mà càng ngày càng có nhiều người mắc phải. Tuy vậy, có những phương pháp nhẹ nhàng hơn nhiều so với việc sử dụng thuốc cũng như phẫu thuật, giúp bạn chữa trị triệt để bệnh đau xương khớp mà không hề tốn kém.

Trong tây y, đau xương khớp là bệnh lý của cơ thể mà chỉ có thể chữa bằng thuốc hoặc phẫu thuật, tuy nhiên lại không thể chữa trị triệt để. Đau xương khớp bao gồm các vị trí như đốt sống lưng, đốt sống cổ, vai, gáy, khớp gối, khớp hông... Ngày nay, đau xương khớp không còn là bệnh của người cao tuổi nữa, chính lối sống hiện đại khiến càng ngày có thêm càng nhiều người trẻ mắc các triệu chứng đau xương khớp.

Để chữa trị dứt điểm các cơn đau này, không thể phụ thuộc vào thuốc, mà thay vào đó, con người ta tìm đến những phương pháp tập luyện để cải thiện sức khỏe như thiền, như tập thở khí công, ấy mới là cách chữa trị lâu dài.

Theo những nghiên cứu của Đại học Harvard, Tokyo, và ở Viện Khí công trị liệu Trung quốc, cho thấy tập luyện khí công hoàn toàn có thể chữa được các bệnh về xương khớp. Theo tài liệu “tập thở khí công thiền làm lắng đọng vọng tưởng, vọng niệm, thành kiến, ký ức, lo buồn sợ hãi, và tỉnh thức sáng suốt để ghi nhận trực tiếp tất cả những nguồn rung động bên ngoài và bên trong cơ thể. Tâm thức lúc đó đạt tới một trạng thái tự do tuyệt đối không bị vẩn đục bởi phiền não, chấp ngã, chúng ta sẽ khám phá ra được một thế giới nội tại bình an”.

Những bài tập khí công có vẻ nhẹ nhàng nhưng thực chất lại chứa những uy lực rất lớn, giúp bạn từ từ lưu thông khí huyết, tác dụng tận gốc chỗ bị đau, dần dần quyét sạch cơn đau của bạn. Các môn khí công đã có lịch sử phát triển lâu đời từ xa xưa, trải qua nhiều thế hệ, dần hoàn thiện hơn, từ khi con người còn chưa biết đễn sử dụng thuốc giảm đau, phẫu thuật... thì thiền khí công đã trở thành thang thuốc chữa bệnh cho con người.

Theo một nghiên cứu của một trường Đại học tại Hòa Kì đã chỉ ra rằng, những người tập luyện thở khí công và thiền, những cơn đau xương khớp mãn tính dai dẳng của họ dần dần biến mất, thậm chí còn tác động tích cực đến các căn bệnh khác, tâm lý cũng thoải mái hơn nhiều sau khi luyện tập, con người có xu hướng vui vẻ hơn, lạc quan hơn trong cuộc sống.

KỸ NĂNG SINH TỒN