Thói quen xấu gây hại cho răng nướu

HIỆN ĐẠI -

Có những thói quen xấu mà nếu bạn duy trì thì dù có đánh răng hằng ngày và dùng chỉ đa khoa, khám răng định kỳ cũng không thể đảm bảo hàm răng chắc khỏe được. Vậy, những thói quen xấu đó là những gì?  

1. Đánh răng quá sớm sau khi ăn

Đây là việc mà rất nhiều người không để ý và dễ dàng mắc phải. Sau khi ăn các loại thực phẩm có tính axit và uống các loại nước tăng lực, các loại trái cây họ cam quýt, rượu vang và cà chua, răng bạn có thể bị ăn mòn lớp men răng bên ngoài, khiến răng bạn mất đi độ bóng. 

Kết quả hình ảnh cho Thói quen xấu gây hại cho răng nướu

2. Nhai đá viên

Việc nhai đá viên là thói quen xấu của rất nhiều người. Thói quen này sẽ làm men răng bạn có thể bị tổn thương. Là một lớp bảo vệ giúp cho răng chắc khỏe, men răng cần được bảo vệ để tránh bị mòn, dẫn đến sâu răng vì nếu men răng bị phân hủy, răng của bạn có thể bị tiếp xúc với nhiều vi khuẩn hơn.

Bên cạnh đó, nước đá cứng có thể gây tổn hại răng, gây ra các vết nứt nhỏ trong răng của bạn. Sau một thời gian, các vết nứt này có thể trở nên lớn hơn, cho phép vi khuẩn xâm nhập và thậm chí có thể làm gãy, vỡ răng.

3. Sử dụng răng cửa như một dụng cụ ăn

Kết quả hình ảnh cho Thói quen xấu gây hại cho răng nướu

Thay vì dùng dao hoặc kéo thì một số người sử dụng răng để cắn, xé thức ăn. Hãy chú ý sử dụng các dụng cụ dao, dĩa, kéo đối với những thực phẩm dai, cứng để tránh gây tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng.

4. Bàn chải quá dày

Khi mua sắm bàn chải đánh răng, tốt nhất hãy lựa chọn bàn chải lông mảnh, mềm  và chải răng kỹ càng, từ từ, cẩn thận. Không nên sử dụng bàn chải lông dày, cứng và đánh răng quá mạnh không chỉ khó đánh răng mà còn có thể làm tổn hại răng và nướu.

Kết quả hình ảnh cho Thói quen xấu gây hại cho răng nướu

5. Hút thuốc lá

Ngoài việc gây hại cho sức khỏe cơ thể, hút thuốc là còn làm hại hàm răng và nướu răng của bạn. Thuốc lá khiến bạn có nguy cơ cao bị bệnh nha chu, bởi vì nó làm giảm lưu lượng máu đến nướu răng của bạn. Nó cũng gây ra hôi miệng, giảm lưu lượng nước bọt, tỷ lệ sâu răng cao hơn và có thể gây ra ung thư miệng.

6. Cắn móng tay

Móng tay của bạn bị bẩn và cắn chúng tạo điều kiện cho các vi trùng ẩn nấp bên dưới xâm nhập vào cơ thể. Ngoài ra, móng tay rất khó để cắn, vì vậy, nó có thể gây tổn thương cho bề mặt răng của bạn.

7. Thực phẩm và đồ uống

Đường và axit là hai tội phạm lớn đối với sức khỏe răng miệng. Tránh xa đường hoặc thực phẩm có tính axit, nước uống như soda và kẹo. Các axit trong rượu có thể gây hại cho răng của bạn và gây khô miệng.

Kỹ Năng Sinh Tồn (T/h)

Tin hot trong ngày
Thực phẩm giúp bạn cải thiện trí nhớ tốt hơn dùng thuốc.
trí não

Thực phẩm giúp bạn cải thiện trí nhớ tốt hơn dùng thuốc.

HIỆN ĐẠI -
Đừng nghĩ rằng chỉ có dùng thuốc hoạt huyết, bổ trợ bạn mới có một trí nhớ tốt. Những gì chúng ta ăn cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất của bộ não. Dinh dưỡng phù hợp sẽ cung cấp sức mạnh cho bộ não, giúp bộ não tổ chức tốt hơn, bạn suy nghĩ nhanh hơn và cải thiện trí nhớ.
Tin mới cập nhật
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

4 bước giúp doanh nghiệp giữ chân người tài

HIỆN ĐẠI -
Đừng nghĩ rằng, họ đã đầu quân cho bạn nghĩa là sẽ gắn bó lâu dài. Trong thời buổi đầy cạnh tranh hiện nay, nhiều người sẵn sàng từ bỏ để đến với công việc mới phù hợp, nhiều quyền lợi hơn. Vì vậy, bạn nên hiểu 4 bí quyết sau để có thể giữ chân người tài gắn bó lâu dài với công ty của bạn.
annop-saengosod,cong-chua-thuy-te,thai-lan,tung-son

Cách để chạy mà không thấy mệt

Năng lượng -
Như chúng ta đều biết, chạy bộ là một kỹ năng quan trọng mà bất kỳ ai cũng nên sở hữu. Đó là cách tuyệt vời để giảm cân, và giữ cho tim của bạn được khỏe mạnh. Chạy cũng rất tốt trong một vài trường hợp khẩn cấp: bạn không bao giờ biết khi nào bạn phải chạy để thoát khỏi một con thú hoang hay nhân viên tiếp thị tận nhà. Nhược điểm của việc chạy bộ đó là rất khó để giữ được nhịp độ chạy! Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi như thể cơ thể của bạn chỉ muốn rã rời, và chúi mặt xuống mặt đất. Bài viết này sẽ cải thiện kỹ năng chạy bộ của bạn nói chung và nếu bạn là một người chạy bộ giỏi, bạn sẽ biết làm thế nào để chạy nhanh hơn!