Vài bước đơn giản với giấm trắng để nhà cửa luôn sạch bóng lại không độc hại

Thành thị -

Giấm ăn không chỉ là một loại thực phẩm thông thường mà còn là một chất tẩy đa năng trong dọn dẹp nhà cửa.

Những tác dụng tuyệt vời của giấm ăn trong dọn dẹp nhà cửa dưới đây sẽ giúp làm sạch nhà cửa nhanh chóng, an toàn, không lo ngại ảnh hưởng đến sức khỏe. Cùng tham khảo nhé.

Thông tắc ống thoát nước

Chắn hẳn mẹ sẽ rất ngạc nhiên khi biết giấm cũng có tác dụng thông tắc và khử mùi đường ống thoát nước. Dùng 100 gram baking soda đổ trực tiếp xuống đường ống thoát nước, sau đó đổ tiếp 200 ml giấm ăn và đậy nắp thoát nước. Đợi khoảng 30 phút đổ tiếp một ấm nước sôi thẳng vào đường ống. Nhanh, gọn và không độc hại chút nào.

Giấm trắng đánh bóng thép không gỉ

Trộn một chút giấm trắng với nước và dùng khăn sạch thấm dung dịch lau lên các đồ dùng làm bằng thép không gỉ sẽ làm cho đồ vật sáng bóng, sạch hết các vết dầu mỡ và dấu vân tay.

Làm sạch đồ gỗ

Nếu sàn nhà bằng gỗ, mẹ có thể trộn 2-3 chén giấm vào nước lau nhà. Thêm nước cốt chanh hoặc tinh dầu yêu thích để giảm bớt mùi ẩm mốc khó chịu. Muốn loại bỏ những vết bẩn trên đồ gỗ, trộn giấm trắng và dầu ô-liu với nhau. Dùng vải sạch, thấm hỗn hợp và nhẹ nhàng chùi sạch vết bẩn trên đồ gỗ.

Làm sạch thủy tinh

Nếu đồ thủy tinh của gia đình bạn vẫn chưa sạch dù cho bạn đã rửa rất kỹ thì hãy dùng vải thấm giấm trắng để lau sạch chúng. Với các vết bẩn cứng đầu hơn, bạn có thể ngâm chúng vào hỗn hợp giấm trắng và nước trong 15-20 phút. Sau đó dùng vải, xơ hoặc bàn chải để làm sạch chúng.

Làm sạch màn cửa

Dù giặt rửa và thay mới thường xuyên nhưng chắc chắn, sau 1 năm sử dụng, rèm cửa nhà bạn sẽ “tính trữ” được không ít bụi bặm và vết bẩn. Đừng lo lắng, chỉ với một cốc giấm ăn nhỏ, mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết ngay. Không chỉ loại bỏ vết bẩn như một chất tẩy rửa “chuyên nghiệp”, thêm 1 chén giấm vào nước giặt sẽ màn cửa sáng và mềm mại hơn. Với những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể đổ giấm trực tiếp vào vết bẩn, vò qua trước khi giặt. Vết bẩn “dai dẳng” đến mấy cũng sẽ nhanh chóng bị giấm đánh bay.

Khử mùi

Lò vi sóng đầy dầu mỡ và mùi khó chịu sẽ nhanh chóng chỉ với 1 bước đơn giản. Trộn giấm và nước theo tỷ lệ 1:1. Dùng miếng bọt biển hút hết hỗn hợp trên rồi cho bọt biển vào lò vi sóng, quay cho đến khi nước bốc hơi. Sau đó, dùng khăn lau lại một lần nữa. Hơi nước sẽ giúp những vết bẩn, vết dầu mỡ được chùi rửa dễ dàng hơn.

Với mùi khó chịu của tủ lạnh, mẹ chỉ cần đặt một chén giấm táo trong tủ 2-3 ngày, tất cả mùi hôi sẽ “cuốn theo chiều gió”.

Muốn khử mùi cho thùng rác, mẹ chỉ cần để một miếng bánh mì thấm giấm qua đêm trong thùng.

Kỹ Năng Sinh Tồn (T/h)