Kỹ năng sinh tồn: Vài điều lưu ý khi đương đầu với cá mập

Xuống biển -

(Kynangsinhton) - Bạn bị đắm tàu, bạn đang phải đương đầu với cá mập phía trước, cái chết đang rình rập bạn, nguy hiểm đang đến gần. Bạn phải làm sao để đối phó với con cá mập đó?!? Dưới đây là một vài chia sẻ nho nhỏ mách bạn khi bị cá mập tấn công.

Ky Nang Sinh Ton - vai-dieu-can-luu-y-khi-gap-ca-map-anh01Nếu bạn bị thương và chảy máu thì rất dễ kéo loài cá mà mọi người vẫn gọi sát thủ thì đó chính là cá mập. Nguyên nhân là do chúng ngửi thấy mùi máu và ngay lập tức bị kích động bởi. Đấy là lý do mà các bạn giữ cho mình lành lặn khi tàu đang hỗn loạn. Tuy nhiên loài cá này cũng có những điểm nhạy cảm mà khi ta tấn công vào đó khiến chúng sợ hãi và bỏ chạy. Đó chính là hai mắt, hai bên mang và hai lỗ mũi. Tấn công vào đó bằng ngón tay, bàn tay của bạn (không nên dùng dao hay các đồ vật sắc nhọn làm nó chảy máu, điều đó chỉ làm nó hăng tiết hơn thôi). Hi vọng là nó thấy bạn là đối thủ đáng gờm và bỏ đi.

Ky Nang Sinh Ton - vai-dieu-can-luu-y-khi-gap-ca-map-anh02Bình thường chúng là loại động vật rất hiền và không hề có ý định tấn công con người nếu không quá đói hoặc nhầm tưởng con người với một chú hải cẩu. Hàng năm số người chết vì sét đánh còn nhiều hơn số người chết vì bị cá mập tấn công.

Bạn thấy không hoàn toàn có những cơ sở vững chãi cho việc tin tưởng: bạn có thể bơi được vào bờ khi bỗng nhiên phải đầm mình trong làn nước đại dương lạnh giá. Khả năng quan sát, óc tưởng tượng và những kinh nghiệm quý báu sẽ là vũ khí lợi hại trong công cuộc đấu tranh giành lại sự sống này.

Chúc các bạn luôn thành công và an toàn trên mọi chuyến đi của mình.

Kỹ Năng Sinh Tồn

TỪ KHOÁ