Vì sao khi bị cưỡng hiếp, chị em thường cứng đơ người, không thể chống cự?

Thành thị -

Trên lý thuyết, khi một người nào đó gặp phải tình huống bị "yêu râu xanh" giở trò, họ sẽ phản kháng bằng mọi giá. Nhưng về thực tế thì không phải lúc nào cũng như vậy.

Vì sao khi bị cưỡng hiếp, chị em thường cứng đơ người, không thể chống cự?

Theo tổ chức quốc tế về phòng chống các vấn đề liên quan đến tình dục RAINN, cứ 98 giây trôi ở Mỹ lại có một người phải chịu nỗi đau do làm nhục thể xác, bị xâm hại. Và mỗi 8 phút đều đặn lại có một nạn nhân là trẻ em.

Trên lý thuyết, khi một người nào đó gặp phải tình huống bị "yêu râu xanh" giở trò, họ sẽ phản kháng bằng mọi giá. Nhưng về thực tế thì không phải lúc nào cũng như vậy.

Đã có rất nhiều báo cáo về các trường hợp cho biết họ "không thể phản kháng" khi bị cưỡng hiếp. Không phải vì đồng tình, mà đơn giản là "không thể", vì người họ lúc đó bỗng trở nên đông cứng, không thể cử động.

Có thể lấy ví dụ như năm 2016 tại Ý đã xảy ra một chuyện hy hữu. Một người phụ nữ bị gã đồng nghiệp nam 46 tuổi hãm hiếp, nhưng hung thủ lại được tuyên bố trắng án. Lý do tòa án đưa ra, đó là người phụ nữ kia gần như không phản kháng lại, và điều này là dấu hiệu của sự tự nguyện. Mặc dù, cô ấy đã cố gắng để chứng minh rằng đó là một vụ hãm hiếp nhưng đều bị bác bỏ hoàn toàn.

Và không phải chỉ có một trường hợp duy nhất xảy ra. Có một nạn nhân giấu tên đã chia sẻ rằng: "Khi hắn ta bắt đầu lột đồ của tôi, cơ thể tôi dường như cứng đơ ngay lúc đó."

Một trường hợp khác: "Sau tất cả, tôi thấy mình thật ngu ngốc thay vì phải tìm cách thoát thân thì tôi lại cứng đơ người, không thể làm được gì khác."

Tuy nhiên, điều này không phải lỗi của họ, mà nằm ở một hiện tượng rất khó chịu xảy ra với các nạn nhân bị căng thẳng tột độ. Nó không chỉ diễn ra ở người, mà còn cả trên động vật nữa.

Khoa học gọi đó là "sự bất động căng cứng"

"Sự bất động căng cứng" (tonic immobility) là một trạng thái hoàn toàn tự nhiên của các loài động vật. Nó thường được gọi là hiện tượng Giả Chết hay Chết Lâm Sàng, và thường hay xảy ra ở cá mập khi đến mùa giao phối hoặc trước mặt bạn tình.

Kỹ năng phòng vệ khi bị cưỡng bức

1. Phán đoán sự việc, tìm kế hoãn binh

Mục đích là bảo toàn tính mạng và tìm kế thoát thân.Làm thế nào?

Cố gắng thoát ra khỏi hoàn cảnh bị động. Bình tĩnh đối phó (hoảng loạn sẽ không còn đủ sáng suốt) để tính kế thoát thân. Bạn cũng có thể tìm cách nói chuyện để hạ hỏa...(anh đừng làm tôi sợ, tôi sẽ không la lên đâu….)

Lưu ý: Trong trường hợp bị ôm cứng cũng không nên la hét chống cự dữ dội sẽ gây kích thích mà có những hành động: đánh đập, bẻ tay, khoá tay, bóp cổ..

2. Đánh vào những chổ hiểm

Mục đích: Gây đau đớn cho đối thủ. Giải thoát cho bản thân.

Dùng hai ngón tay cái chọc sâu trong cặp mắt, chọc càng mạnh cành tốt .

Cắn vào cổ chỗ hai lằn gân của động mạch và tĩnh mạch, vừa cắn vừa nghiến, dồn hết căm hờn của mình vào để cắn cho mạnh ...Nhắm vào hạ bộ, chổ hiểm nghèo nhất của đàn ông, đấm, đá, cắn, bóp, làm gì cũng được, miễn sao càng mạnh càng tốt ...

Bóp hoặc đấm thật mạnh vào yết hầu, hoặc đâm bàn tay vào chổ lõm dưới cổ, có thể sử dụng vũ khí như bút, trâm cài tóc, cặp tóc…. đâm thẳng vào chỗ lõm.

3. Chạy thoát thân và kêu cứu

Trong lúc đối tượng bất ngờ bị phản công, các bạn gái cần chạy thật nhanh để thoát thân. Vừa chạy vừa kêu cứu (kêu cứu để mọi người giúp đỡ và khiến cho chúng sợ mà bỏ chạy).

Kỹ Năng Sinh Tồn (T/h)

Tin hot trong ngày
Cách chữa ong đốt nhanh nhất
chữa ong đốt

Cách chữa ong đốt nhanh nhất

Sức khỏe -
Ong đốt là một tai nạn thường gặp ở trẻ em do hiếu động, nghịch ngợm. Có một số trường hợp do bị ong đốt không xử lý kịp thời và đúng cách dẫn đến nguy hiểm cho tính mạng, nhất là với những cơ thể người có sức đề kháng, chịu đựng kém, người có mẫn cảm với phấn hoa