Vứt bỏ ngay 5 thứ sau khỏi ngôi nhà nếu không muốn sinh bệnh

Thành thị -

Các thói quen hằng ngày có thể "vô tình" khiến chúng ta sinh bệnh mà không hay biết. Hãy kiểm tra những gì bạn nên vứt bỏ ngay hôm nay để tăng cường sức khỏe nhé!

Sản phẩm làm đẹp cũ

Vứt bỏ mascara cũ, bóng mắt, nhũ môi, và bất cứ sản phẩm trang điểm làm đẹp trước ngày nó hết hạn. Chính chúng nuôi dưỡng các vi khuẩn gây ra các bệnh về mắt và môi cũng như kích ứng da. Thay thế các sản phẩm trang điểm của bạn mỗi 2-3 tháng và sản phẩm chăm sóc da mỗi 6 tháng cho bạn làn da khỏe mạnh và sức khỏe tốt hơn.

Bàn chải đánh răng cũ quá 3 tháng

Để bàn chải đánh răng trong môi trường có độ ẩm cao như nhà tắm dễ khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập. Nhiều nghiên cứu cho rằng, bàn chải chứa nhiều vi khuẩn chính là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe và răng miệng. Do đó, bạn nên cất chúng ở những nơi khô ráo, có dụng cụ che chắn và tránh để chung với nhau để tránh những tình trạng trên.

Bàn chải khi dùng sau một thời gian không chỉ chứa lượng lớn vi khuẩn mà còn bị hư hỏng và làm giảm khả năng làm sạch mảng bám. Lúc này, bạn nên "tạm biệt" chúng ngay trước khi gây hại cho cơ thể những vấn đề về răng miệng. Một lưu ý nhỏ nữa đó chính là bạn nên thay bàn chải sau khoảng 2-3 tháng sử dụng để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Bông tắm quá 1 tháng

Bông tắm là dụng cụ ưa thích của nhiều người bởi chúng rất tiện lợi và tạo cảm giác dễ chịu khi dùng. Tuy nhiên, đây lại là môi trường lí tưởng cho vi khuẩn và các loại nấm mốc phát triển gây hại cho cơ thể. Những sản phẩm có màu sắc bắt mắt còn tiềm ẩn nguy cơ làm hại da bởi lượng phẩm màu trong chúng có thể thôi ra khi tắm. Do đó, bạn có thể cho một lượng sữa tắm vừa đủ ra tay và tạo bọt một cách dễ dàng mà chẳng cần sự trợ giúp của chúng đâu đấy!

Hộp nhựa

Có rất nhiều người trên thế giới đang chọn cách sống “không đồ nhựa” và đó là cuộc sống lành mạnh hơn nhiều so với những người sử dụng hộp nhựa thường xuyên. Tránh sử dụng hộp nhựa có đánh dấu '3', ‘PVC', '7' và 'PC’. Chúng đặc biệt có hại vì chứa nhiều hợp chất có thể ngấm vào các thức ăn lưu trữ trong hộp nhựa.

Khăn mặt hay khăn tắm cũ

Khăn mặt hay khăn tắm cũ là những đồ dùng dễ tích tụ lượng lớn vi khuẩn. Ở trong môi trường có độ ẩm cao như nhà tắm dễ tạo điều kiện cho nấm men hay mốc xuất hiện. Lúc này, nếu bạn vẫn tiếp dùng chúng thì chắc chắn làn da sẽ "biểu tình" ngay bởi những dấu hiệu như mụn nhọt, dị ứng hay ban ngứa. Một vài lưu ý nhỏ khi dùng các loại khăn đó là: thường xuyên giặt và phơi ở nơi khô ráo và thay mới sau khi dùng khoảng 2-3 tháng. Nếu bạn đang giữ những chiếc khăn đã cũ và xuất hiện dấu hiệu mốc nấm thì hãy loại bỏ chúng ngay trước khi khiến làn da "khóc thét" nhé!

Kỹ Năng Sinh Tồn (T/h)

Tin hot trong ngày
Cách chữa ong đốt nhanh nhất
chữa ong đốt

Cách chữa ong đốt nhanh nhất

Sức khỏe -
Ong đốt là một tai nạn thường gặp ở trẻ em do hiếu động, nghịch ngợm. Có một số trường hợp do bị ong đốt không xử lý kịp thời và đúng cách dẫn đến nguy hiểm cho tính mạng, nhất là với những cơ thể người có sức đề kháng, chịu đựng kém, người có mẫn cảm với phấn hoa